Tuyển sinh viên tham gia chương trình gBBL2019

CHƯƠNG TRÌNH CÙNG THIẾT KẾ, XÂY DỰNG MÔ HÌNH CƠ KHÍ,

HỢP TÁC GIỮA SINH VIÊN  2 TRƯỜNG BÁCH KHOA VÀ SHIBAURA

 (gBBL2019 - Lần thứ 4)

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa ĐHBK Hà Nội và Viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản, Viện CƠ KHÍ sẽ tổ chức chương trình trao đổi nghiên cứu, hợp tác thiết kế, chế tạo năm thứ 4 liên tiếp dành cho sinh viên (Global Project Based Learning gPBL2019) từ 08/2/2019-16/3/2019.

Tham gia lớp học sẽ có 20 sinh viên đến từ trường Shibaura, cùng 20 sinh viên ĐHBKHN ngành kỹ thuật cơ khí, Cơ điện tử ĐHBKHN. Đây là khóa học tổ chức theo phương pháp PBL (Project Based Learning) hiện là một phương pháp học tiên tiến, nhiều nước phát triển trên thế giới đang áp dụng. Các sinh viên khi tham gia khóa học này sẽ được giao một dự án/đề tài cụ thể và tự phát huy năng lực sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm để giải quyết trong thời gian 8 ngày. Trong khóa học sẽ không có giờ giảng chính thức. Thay vào đó sinh viên sẽ nhận được các hướng dẫn ngắn gọn từ giảng viên ĐHBK và giáo sư từ học viện Shibaura, Nhật Bản để gợi ý giải quyết vấn đề.

-         Nội dung chính của lớp học năm 2019 gồm:

ü Project nhóm: Thảo luận nhóm, đề xuất ý tưởng, sử dụng các phần mềm CAD để thiết kế sản phẩm cơ khí sau đó chế tạo, lắp ráp thành sản phẩm.

ü Làm việc và thuyết trình theo nhóm cùng sinh viên Nhật Bản.

ü Tham gia các hoạt động ngoại khóa: factory tour, local tour…

-         Đối tượng tham gia:

ü Sinh viên năm thứ 4, 5 ngành cơ khí, Cơ điện tử.

ü Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt. Biết tiếng Nhật là một lợi thế.

-         Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh.

-         Kết thúc chương trình sinh viên 2 trường đều được cấp 1 chứng chỉ đã tham gia khóa gPBL2019 do 2 trường ĐHBKHN và Học viện công nghệ Shibaura ký xác nhận.

-         Cách đăng ký:  Theo form sau

-        https://forms.office.com/Pages/ResponsePage.aspx?id=n7jxBugHT0a0COwbRXA_MSrNaWAGJiFLpVxdOcZpzolUNURHUFBOSFM0WUxZTzM4TFVNMEdNNVFLUy4u&fbclid=IwAR1hM0FoXmQOTJ_9_GMtzCZ-inK1RuEOJJO1SobsPbuI9csho7X4QW1KSe0

-        Hạn cuối: 15/11/2018.

-        Thông báo trúng tuyển (qua Email): Trước ngày 20/11/2018.