[ĐTQT] Chương trình Hợp tác đào tạo quốc tế Cơ điện tử với ĐH Leibniz Hannover (Đức)

1. Mục tiêu đào tạo:

Trường Đại học Leibniz Hannover

Đây là chương trình đào tạo kết hợp giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leibniz Hannover – một trong những trường hàng đầu của Đức. Dù kết hợp với đại học của Đức nhưng ngôn ngữ dạy học vẫn chủ yếu bằng tiếng Việt. Các bạn sẽ được đào tạo tiếng Đức tại trung Tâm Việt Đức và năm thứ 4 các bạn có cơ hội sang Đức và tham gia các khoá học tại Đại học Leibniz Hannover. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học thạc sĩ (2 năm) tại Đại học Leibniz Hannover.

1. Các trải nghiệm người học

Sinh viên được đào tạo tiếng Đức tại trung tâm Việt Đức với hơn 1000h trong suốt chương trình học.  Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp nhận bằng Thạc sĩ do LUH cấp.

Họp trực tuyến giữa trường Leibniz Hannover và sinh viên

Video giới thiệu về Đại học Leibniz Hannover: https://www.youtube.com/watch?v=qTE3w0W4rtE

1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong

• Các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực cơ khí, cơ điện tử
  • Các cơ sở đào tạo và nghiên cứu giải pháp tự động hóa sử dụng hệ thống và sản phẩm cơ điện tử

Chương trình đào tạo giúp sinh viên định hướng phát triển nghề nghiệp tại doanh nghiệp Đức.

1. Thời gian đào tạo

Cử nhân ĐH Bách Khoa Hà Nội – 4 năm

Sinh viên có thể chuyển tiếp sang học thạc sĩ (2 năm) tại ĐH Leibniz Hannover nếu đáp ứng các điều kiện sau:

• Đạt kỳ thi kiểm tra đầu vào của ĐH Leibniz Hannover
  • Đạt tiếng Đức TesDaf 4×3

Miêu tả khung chương trình đào tạo tham khảo: tại đây.

1. Giám đốc CTĐT:
Tên Email tư vấn
TS. Nguyễn Hải Sơn son.nguyenhai@hust.edu.vn

Câu hỏi 1: Cán bộ chính

Bộ GD của Đức áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên Quốc tế. Sinh viên chỉ phải nộp phí nhập học theo 1 kỳ (100 – 120 EURO) và chi phí sinh hoạt.
Sinh viên du học được tạo điều kiện làm việc thêm trong các hoạt động trợ giúp nghiên cứu khoa học với số giờ là 37giờ/tháng; mức thu nhập 7,5 Euro/giờ. Sau khi tốt nghiệp, có cơ hội ký kết các hợp đồng lao động hợp pháp với các doanh nghiệp tại CHLB Đức để tu nghiệp và tích lũy thêm kinh nghiệm trong một thời gian nhất định.

Câu hỏi 2: Khi học Cơ điện tử - ĐH Leibniz, em có thể chuyển sang các chương trình quốc tế khác được không?

Thứ nhất là, em sẽ KHÔNG THỂ thi vào một chương trình và xin đổi sang một chương trình đào tạo khác nếu điểm chuẩn tại cùng năm thi đó cao hơn.
Thứ hai là, nếu trong trường hợp bất khả kháng em muốn chuyển sang một chương trình đào tạo khác bằng hoặc điểm chuẩn thấp hơn thì cần làm đơn và gửi Ban giám hiệu. Nếu lý do của em hợp lý, thỏa đáng và là cần thiết thì mới được xem xét chuyển chương trình học.
Còn trong trường hợp không được xem xét chuyển, em vẫn muốn chuyển sang chương trình học khác thì em chỉ còn cách thi lại đại học.
Vậy nên, em hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ ngành/chương trình đào tạo mà em đã đăng ký, để tránh phải xin chuyển chương trình học hoặc phải thi lại đại học.

Câu hỏi 3

Câu trả lời 3