[Elitech] Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Ô tô

[Elitech] Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Ô tô

  1. Mục tiêu đào tạo:
  • Chương trình Tiên tiến Kỹ thuật Ô tô được xây dựng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường ô tô, đặc biệt là ô tô có nguồn động lực mới (điện, hybrid điện – động cơ đốt trong, pin nhiên liệu) và ô tô thông minh của khu vực và quốc tế.
  • Đáp ứng nhu cầu nhân sự của nhiều hãng sản xuất ô tô lớn trên thế giới đang đầu tư phát triển các thế hệ ô tô tương lai, trong đó ô tô điện, ô tô hybrid hay ô tô dùng pin nhiên liệu (fuel cell) và ô tô thông minh. Chương trình Tiên tiến Kỹ thuật Ô tô đào tạo kỹ sư ô tô có khả năng sáng tạo công nghệ để thiết kế, chế’ tạo, sản xuất ô tô thế hệ mới, có trình độ ngoại ngữ và có đủ năng lực làm việc trong các tập đoàn, liên doanh, nhà máy sản xuất ô tô lớn của thế giới (kỹ sư ô tô toàn cầu); có khả năng vận hành dây chuyền sản xuất ô tô hiện đại, có năng lực khai thác, sử dụng ô tô thế hệ mới có hàm lượng công nghệ điều khiển, tự động hóa và thông minh; cũng như có khả năng học tiếp trình độ cao hơn.
  1. Các trải nghiệm người học

Sinh viên có cơ hội nhận các học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, có cơ hội nhận 05 suất học bổng dành cho sinh viên giỏi và xuất sắc với tổng giá trị 50 triệu đồng/năm, 03 suất học bổng thực tập ngắn hạn tại các trường đại học hàng đầu của Đức và Nhật Bản. Sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu làm việc, học tập tại các doanh nghiệp của Nhật Bản. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học tại các Lab nghiên cứu tại Trường và tại doanh nghiệp, tham gia báo cáo khoa học tại các hội nghị trong nước và quốc tế, Có cơ hội tiếp xúc với các giáo sư và các chuyên gia quốc tế hàng đầu về công nghệ ô tô.

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Có cơ hội làm việc trong các nhóm nghiên cứu mạnh của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường đối tác nước ngoài tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức.

Làm việc về thiết kế, vận hành, chế tạo trong các nhà máy, trung tâm nghiên cứu & phát triển thuộc các tập đoàn phát triển ô tô thế hệ mới như Tesla motors, Volkswagen, Toyota, Nissan, Peugeot, Renault, Vinfast, Trường Hải.

Làm việc tại các tập đoàn ô tô tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Nghiên cứu viên tại các Trường đại học, Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ô tô, máy động lực.

Có cơ hôi làm việc tại các trạm đăng kiểm ô tô, các cơ sở kinh doanh ô tô thế hệ mới, các cơ quan quản lý nhà nước về phương tiện giao thông đường bộ.

  1. Thời gian đào tạo

Đào tạo Cử nhân: 4 năm

Đào tạo tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ: 5,5 năm

        Miêu tả khung chương trình đào tạo tham khảo: tại đây.

5. Giám đốc CTĐT:

Tên Email tư vấn Số điện thoại 
PGS. TS Nguyễn Thế Lương luong.nguyenthe@hust.edu.vn 0962886464

Đặt câu hỏi