[Elitech] Chương trình Tài năng Hệ thống Cơ điện tử thông minh và Robot

[Elitech] Chương trình Tài năng Hệ thống Cơ điện tử thông minh và Robot

 1. Mục tiêu đào tạo:

Sinh viên của chương trình Đào tạo tài năng là những người có năng lực tư duy tốt và đầy đam mê nhiệt huyết đối với khoa học, được tuyển chọn trong số các thí sinh trúng tuyển bằng một bài kiểm tra nội bộ gồm các kiến thức Toán và Vật lý thuộc chương trình lớp 12 THPT ngay sau khi thí sinh làm thủ tục nhập học. Mức học phí của chương trình này chỉ bằng mức học phí đại học hệ chính quy đại trà.

Chương trình giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo cũng như phát triển tư duy giải quyết vấn đề, kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ. Chương trình đào tạo tài năng cơ điện tử trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về hệ thống cơ điện tử thông minh và robot. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng nắm bắt, tiếp thu các công nghệ mới nhất trong ngành và liên ngành (Cơ khí, tự động hóa, công nghệ thông tin, điện tử) để có thể trở thành nhân lực cốt lõi trong các lĩnh vực mới của công nghệ 4.0, và có thể mở các startup.

 1. Các trải nghiệm người học
 • Giảng dạy bằng tiếng Việt
 • Quy mô lớp nhỏ (dưới 30 sinh viên). Giáo viên nhiệt tình và được lựa chọn, sao sát với trình độ và sự phát triển của từng sinh viên.
 • Sinh viên được tạo điều kiện gặp gỡ và trao đổi với các Giáo sư thỉnh giảng đầu ngành trên thế giới và các nhóm nghiên cứu để tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất cũng như để chuẩn bị và tìm kiếm các cơ hội phát triển.
 • Cấu trúc và khung chương trình đào tạo của Đào tạo tài năng không khác nhiều so với chương trình đào tạo của đại học hệ chính quy thông thường, sự khác biệt của Đào tạo tài năng là việc tổ chức đào tạo theo hướng phát huy tối đa khả năng sáng tạo của người học, yêu cầu cao hơn về trình độ ngoại ngữ (TOEIC 600 và tương đương), chú trọng phát triển các kỹ năng mềm cần thiết đối với các chuyên gia trình độ cao và người quản lý giỏi trong tương lai.
 1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Ngoài những cơ hội rất cao về việc làm trong thị trường nhân lực trình độ cao ở trong nước và ngoài nước, người tốt nghiệp chương trình Đào tạo tài năng cũng có rất nhiều cơ hội thuận lợi để tiếp tục học lên các trình độ cao hơn trên con đường trở thành những nhà nghiên cứu chuyên môn hàng đầu.

 1. Thời gian đào tạo

Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ

4 – 5,5 – 8,5 năm

          Miêu tả khung chương trình đào tạo tham khảo: tại đây.

      5. Giám đốc CTĐT:

Tên

Email tư vấn
TS. Nguyễn Hải Sơn son.nguyenhai@hust.edu.vn

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Lý do chọn học lĩnh vực Cơ điện tử tại ĐHBK Hà Nội?

– Bách khoa Hà Nội là một trong 4 cơ sở giáo dục đại học duy nhất của Việt Nam được tổ chức Quacquarelli Symonds của Anh xếp vào danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới.
– Theo bảng xếp hạng các trường đại học châu Á năm 2022 của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) công bố ngày 11/2/2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ vị trí 281-290, nằm trong tốp 41% các trường đại học được xếp hạng.
– Times Higher Education xếp Bách Khoa Hà Nội vào nhóm 351-400 trường tốt nhất ở châu Á và đứng thứ hai trên tổng số ba trường của Việt Nam.
– Riêng về lĩnh vực Cơ điện tử, ĐHBK Hà Nội ở vị trí 401-450 trong Bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới 2021 theo lĩnh vực Cơ khí, Hàng không & Kỹ thuật Sản xuất (QS World University Rankings by Subject 2021).

Câu hỏi 2: Môn chính nhân đôi là thế nào? Ngành nào có môn chính nhân đôi (x2)?

Môn Chính nhân đôi là môn sẽ được tính 2 lần trong công thức tính xét tuyển. Môn chính xét tuyển ngành Cơ điện tử là môn Toán. Các Chương trình đào tạo quốc tế Cơ điện tử không có môn chính (Tức không có môn nhân đôi).

Câu hỏi 3: Cách tính điểm xét tuyển vào ĐHBKHN?

Có 2 công thức tính điểm như sau:
a) Đối với tổ hợp môn không có môn chính (Các Chương trình đào tạo quốc tế Cơ điện tử).
ĐX = [Môn1+Môn2+Môn3] + Điểm ưu tiên KV/ĐT+ Điểm ưu tiên xét tuyển
b) Đối với tổ hợp môn có môn chính
ĐX = [Môn chính x 2 + Môn2 + Môn3] x ¾ + Điểm ưu tiên KV/ĐT + Điểm ưu tiên xét tuyển
(làm tròn đến 2 chữ số thập phân)

Câu hỏi 4: Em có thắc mắc về Học phí ngành Cơ điện tử?

Nhà trường có các mức học phí cho các chương trình như sau:

 • Chương trình chuẩn ME1: Học phí từ 17 – 22trđ/1 năm học (1 năm gồm 2 học kỳ)
 • Chương trình tiên tiến ME-E1 (Đào tạo tinh hoa – EliTECH): Học phí gấp 1,3 – 1,5 lần Chương trình chuẩn, tức 22 – 33 trđ/1 năm học (1 năm gồm 2 học kỳ)
 • Chương trình Đào tạo quốc tế ME-NUT, ME-LUH: Học phí từ 50-60trđ/1 năm học (tức 25-30trđ/1 học kỳ)
 • Chi tiết em xem bài viết này: https://ts.hust.edu.vn/b/hoc-phi

Đặt câu hỏi