[Elitech] Chương trình tiên tiến Cơ điện tử

[Elitech] Chương trình tiên tiến Cơ điện tử

  1. Mục tiêu đào tạo:

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Cơ điện tử được xây dựng trên chương trình đào tạo hiện đại ngành Cơ điện tử của trường Đại học Adelaide (Úc). Sinh viên theo học chương trình này sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc quốc tế. Đặc biệt, sau 3 năm học tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển tiếp học 1,5 năm tại trường Đại học Adelaide và nhận bằng Bachelor of Engineering (Honours) của trường bạn. Chương trình đào tạo đạt kiểm định về chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên ngành vững chắc, có kỹ năng nghề nghiệp và năng lực nghiên cứu, khả năng làm việc và sáng tạo trong  môi trường lao động trong và ngoài nước, để giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo thiết bị, hệ thống cơ điện tử và vận hành hệ thống sản xuất công nghiệp.

  1. Các trải nghiệm người học

Ngôn ngữ giảng dạy, giao tiếp và tài liệu học tập của chương trình bằng tiếng Anh. Do vậy, chương trình tiên tiến thu hút không chỉ thí sinh Việt Nam mà còn cả thí sinh quốc tế đến từ Lào, Sri Lanka, Pháp …, góp phần tạo nên môi trường học tập quốc tế và đa văn hóa.

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong

  • Các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực cơ khí, cơ điện tử
  • Các cơ sở đào tạo và nghiên cứu giải pháp tự động hóa sử dụng hệ thống và sản phẩm cơ điện tử
  • Các tập đoàn công nghệ như Intel, Bosch, Nidec, Siemens, Samsung, LG, Canon, Mitsubishi, Vinfast,….
  1. Thời gian đào tạo
  • Cử nhân: 4 năm
  • Thạc sĩ: 5,5 năm (4 + 1,5)
  • Tiến sĩ: 8,5 năm (5,5 + 3)

Miêu tả khung chương trình đào tạo tham khảo: tại đây.

       5. Giám đốc CTĐT:

Tên Email tư vấn
TS. Nguyễn Hải Sơn son.nguyenhai@hust.edu.vn

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Nếu em không giỏi tiếng Anh, không có chứng chỉ tiếng Anh nào thì liệu em có học được chương trình Elitech là giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh không?

: Sẽ khó khăn với em nhưng KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Các chương trình tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh gần như 100% từ năm thứ 2. Sẽ có 1 số môn đại cương giảng dạy tiếng Việt để giúp các bạn sinh viên đỡ bỡ ngỡ như Triết học, Lịch sử Đảng…
Ngoài ra, khi vào học, nhà trường có tổ chức các lớp bổ trợ Tiếng Anh 1, Tiếng Anh 2 (chưa kể là nhiều hội nhóm, CLB tiếng Anh do các bạn sinh viên trong trường lập nên), lúc này cơ hội học tập của em và nhiều bạn khác đều ngang nhau. Hơn nữa, tiếng Anh muốn tốt quyết định đến 80% bởi sự chăm chỉ, chịu khó.
Sau này đi làm, các công ty thường trả lương cao hơn với bạn biết hơn 1 ngoại ngữ, nên em hãy cố gắng học thêm ngoại ngữ để sau này xin việc có nhiều cơ hội hơn nhé!

Câu hỏi 2: Chương trình tiên tiến của trường mình dạy hoàn toàn bằng tiếng anh thì liệu có trợ giảng dùng tiếng việt không ạ.

Từ Kỳ 1 năm nhất, nhà trường sẽ có các môn Tiếng Anh 1, tiếng Anh 2 để giúp các bạn hỗ trợ vốn tiếng Anh lên, và dần dần từ kỳ 2 năm nhất đến hết sẽ học bằng tiếng Anh. Do đó, ngoài việc học trên lớp, em cần phải nỗ lực học tại nhà và tham gia một số câu lạc bộ tiếng Anh tại trường.
Sẽ không có trợ giảng dùng tiếng Việt để hỗ trợ phiên dịch cho sinh viên, do đó em có thể ghi âm bài giảng của thầy để về nghe lại và cố gắng hiểu bài.

Câu hỏi 3: Khi vào hệ thống các chương trình tiên tiến của trường thì có thể chuyển sang các chương trình tiên tiến khác không?

Thứ nhất là, em sẽ KHÔNG THỂ thi vào một chương trình và xin đổi sang một chương trình đào tạo khác nếu điểm chuẩn tại cùng năm thi đó cao hơn.
Thứ hai là, nếu trong trường hợp bất khả kháng em muốn chuyển sang một chương trình đào tạo khác bằng hoặc điểm chuẩn thấp hơn thì cần làm đơn và gửi Ban giám hiệu. Nếu lý do của em hợp lý, thỏa đáng và là cần thiết thì mới được xem xét chuyển chương trình học.
Còn trong trường hợp không được xem xét chuyển, em vẫn muốn chuyển sang chương trình học khác thì em chỉ còn cách thi lại đại học.
Vậy nên, em hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ ngành/chương trình đào tạo mà em đã đăng ký, để tránh phải xin chuyển chương trình học hoặc phải thi lại đại học.

Câu hỏi 1

Câu trả lời 1

Câu hỏi 2

Câu trả lời 2

Câu hỏi 3

Câu trả lời 3

Đặt câu hỏi