[ĐTQT] Chương trình Hợp tác đào tạo quốc tế Cơ khí CTM với ĐH Griffith (Úc)

1. Mục tiêu đào tạo:
  • Chương trình đào tạo cử nhân – kỹ sư ngành Cơ khí Chế tạo máy – chương trình đào tạo quốc tế thuộc Viện Cơ khí, Trường ĐHBK Hà Nội kết hợp với Khoa Cơ khí, Trường Đại học Griffith (Úc); Chương trình đào tạo được thiết kế cơ bản dựa trên chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí của Trường Griffith.
  • Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên ngành vững chắc, có kỹ năng nghề nghiệp và năng lực nghiên cứu để có thể làm việc và sáng tạo trong mọi môi trường lao động nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo, vận hành và bảo trì các máy móc, thiết bị cơ khí và các hệ thống sản xuất công nghiệp đáp ứng yêu cầu của xã hội, nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
  1. Các trải nghiệm người học
  • Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập:

Bên cạnh nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sinh viên ngành Cơ khí Chế tạo máy- Chương trình hợp tác quốc tế với ĐH Griffith có cơ hội nhận: 7-10 suất học bổng từ các công ty và Chính phủ Úc (áp dụng đối với sinh viên đủ điều kiện sang Úc học tập chuyển tiếp).

Kiến thức

• Có kiến thức cơ sở chuyên môn rộng và vững chắc, thích ứng tốt với những công việc phù hợp với ngành học, chú trọng khả năng áp dụng kiến thức cơ sở và cốt lõi ngành kỹ thuật Cơ khí kết hợp khả năng sử dụng công cụ hiện đại để thiết kế, chế tạo, vận hành, nghiên cứu phân tích, cải tiến các máy móc, thiết bị hay hệ thống sản xuất.

Kỹ năng

• Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, phẩm chất cá nhân và các kỹ năng cần thiết khác để thành công trong công việc;
  • Kỹ năng hợp tác, tổ chức và làm việc theo nhóm đa ngành;
  • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả thông qua viết, thuyết trình, thảo luận, sử dụng hiệu quả các công cụ và phương tiện hiện đại;
  • Kỹ năng tham gia nghiên cứu thiết kế, chế tạo, xây dựng, vận hành, bảo trì các hệ thống/sản phẩm/giải pháp kỹ thuật thuộc lĩnh vực ngành kỹ thuật Cơ khí.
  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
  • Sinh viên có cơ hội có việc làm ngay sau tốt nghiệp với mức lương phổ biến 10 – 20 triệu đồng/tháng.
  • Các sinh viên tốt nghiệp ở Úc sẽ được ĐH Griffith cấp bằng đại học  và được phép ở Úc lại làm việc tối thiểu 2 năm.

Ví trí việc làm tiêu biểu:

• Kỹ sư thiết kế, quản lý, vận hành tại các nhà máy, doanh nghiệp, tập đoàn trong   nước và quốc tế về lĩnh vực cơ khí;
  • Trở thành giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan nhà nước;
  •  Tiếp tục học tập, nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học trong và ngoài nước.
  1. Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn:

• Đào tạo Cử nhân: 4 năm
  • Đào tạo Cử nhân – Kỹ sư: 5 năm

Các sinh viên đáp ứng được tiêu chuẩn về học tập trong 2 năm đầu sẽ được chuyển tiếp học ở Trường Griffith từ năm thứ 3 và sẽ nhận bằng cử nhân Cơ Khí do ĐH Griffith cấp. Các sinh viên học tiếp tại ĐHBK nhận bằng KS Kỹ thuật cơ khí của Trường Cơ Khí.

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Sinh viên phải có GPA tối thiểu tương đương với mức điểm 4 trên thang 7.

Chuẩn tiếng Anh tối thiểu như sau:

• Điểm IELTS (Academic) trên 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5 hoặc
  • Điểm TOEFL trên 575 hoặc
  • Điểm TOEFL iBT trên 88 (không kỹ năng nào dưới 21), hoặc
  • Không kỹ năng nào dưới 3+ của kỳ thi ISLPR

Sinh viên chưa đạt chuẩn tiếng Anh có thể nhập học khóa học tiếng Anh tập trung tại Griffith English Language Institute (GELI).

Miêu tả khung chương trình đào tạo tham khảo: tại đây.

5. Giám đốc CTĐT:

Tên Email tư vấn Số điện thoại