Hồ Vĩnh Hoàng – Tổng giám đốc công ty Tosy

Hồ Vĩnh Hoàng – Tổng giám đốc công ty Tosy

Hồ Vĩnh Hoàng sinh năm 1981, là Tổng giám đốc công ty Tosy, chuyên về robot.Chế tạo robot là ước mơ từ khi còn đang ôn thi đại học của anh. Năm 2002, khi đang là sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, Vĩnh Hoàng đã mở một xưởng chế tạo đồ chơi công nghệ cao mang tên Tosy.

Vĩnh Hoàng thử sức với khá nhiều sản phẩm từsản xuất bóng điều khiển từ xa, Boomerama (tiền thân của đĩa bay Tosy) đếnsản xuất robot đánh bóng bàn Topio.

Hồ Vĩnh Hoàng cạnh chú rô bốt đánh bóng bàn Topio.

Những giải thưởng và thành tích đáng nể của Hồ Vĩnh Hoàng phải kể đến như: giải Ba Ý tưởng sáng tạo nhất cuộc thi Robocon Châu Á 2003; thiết kế đĩa bay Tosy mang về cho Vĩnh Hoàng bằng sáng chế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, phiên bản đặc biệt nhất của con quay Tosy xác lập kỉ lục Guinness với danh hiệu “Con quay tự quay lâu nhất Thế giới” năm 2011. Sản phẩm DiscoRobo được bình chọn là sản phẩm hay nhất tại triển lãm New York Toy Fair 2012 bởi Tạp chí Popular Science Magazine. Những sản phẩm do Vĩnh Hoàng sáng tạo luôn được bình chọn là sản phẩm chất lượng.