Hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh các hoạt động học tập căng thẳng trên giảng đường, phòng nghiên cứu ra, sinh viên chúng ta còn có các sân chơi, các tổ chức hoạt động riêng của mình. Các tổ chức, các hoạt động này không những có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của các bạn mà còn giúp hỗ trợ cho các bạn học tập hiệu quả hơn. Sau đây là một số hoạt động ngoại khóa chính của Viện:

1. Tổ chức Đoàn – Hội:

• Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tuyên truyền, tình nguyện, học tập – nghiên cứu khoa học theo các ban chuyên môn của Đoàn trường hoặc tại Liên chi đoàn các Viện và các chi đoàn lớp sinh viên.
  • Hội Sinh Viện: hỗ trợ tư vấn phương pháp học tập, đời sống (nhà trọ, gia sư,..). Phát triển công tác học tập, nghiên cứu khoa học.
  • Phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên; tham gia phản biện, đề xuất các chủ trương, chính sách liên quan đến sinh viên với Nhà trường và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Hội viên – Sinh viên và tổ chức Hội (tình nguyện, văn hóa, thể thao, câu lạc bộ sở thích).

2. Hoạt động Văn nghệ – Thể thao

Các hoạt động do Liên chi đoàn Viện tổ chức và duy trì với các hoạt động như:

• Hoạt động thể thao:Duy trì tổ chức giải bóng đá truyền thống của Viện Cơ khí với quy mô lớn 48 đội, có sự tham gia của hơn 90% các chi đoàn trong Viện; hoạt động bóng đá nữ; giải thể thao cờ vua; Giải chạy Sinh viên Kỹ thuật mở rộng En-running
  • Hoạt động văn nghệ:
    •  Các hoạt động thường niên được duy trì như: Liên hoan kỷ niệm ngày 20/10, Chúc mừng các thầy cô ngày 20/11 được quan tâm và đầu tư tâm huyết.
    • Hoạt động văn nghệ chào Tân Sinh viên
    • Tham gia vào các hoạt động văn hóa – văn nghệ do Đoàn trường tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh trong các hoạt động của Sinh viên Viện: