Thư ngỏ

THƯ NGỎ

     Viện Cơ khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội hiện đào tạo 03 nhóm ngành: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử và Cơ học kỹ thuật. Trong đó, nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí có 05 định hướng chuyên sâu: Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ hàn; Cơ khí chính xác và quang học; Công nghệ gia công áp lực; Công nghệ sản phẩm chất dẻo. Với đội ngũ các nhà khoa học giàu kinh nghiệm gồm 188 thầy cô, cán bộ và viên chức, trong đó có 4 giáo sư, 22 phó giáo sư, 66 tiến sỹ, 77 thạc sỹ, cơ cấu chuyên môn của Viện gồm 10 bộ môn và 02 trung tâm trực thuộc. Viện Cơ khí có đủ năng lực đáp ứng tất cả các nhu cầu đào tạo, từ cử nhân công nghệ, cử nhân kỹ thuật, kỹ sư, thạc sỹ và tiến sỹ.

     Cùng với sự ra đời của Trường đại học Bách khoa Hà Nội, liên khoa Cơ - Điện đã được thành lập năm 1956. Từ năm 1960, khoa Cơ khí nằm trong liên khoa Cơ khí - Luyện kim. Tháng 8/1966 liên khoa Cơ khí - Luyện kim tách ra thành 3 khoa: Chế tạo máy, Động lực và Luyện kim. Năm 1986, theo cơ chế quản lý 2 cấp, khoa Chế tạo máy phân thành các khoa chuyên ngành. Đến tháng 11 năm 1995, khoa Cơ khí được tái thành lập từ các khoa chuyên ngành trên cơ sở ba khối: Công nghệ cơ khí, Cơ học kỹ thuật và Cơ khí động lực. Năm 2000, ngành Máy lạnh và thiết bị nhiệt tách thành Viện khoa học và công nghệ nhiệt lạnh. Cuối tháng 8/2006, ngành cơ khí động lực được tách thành Viện cơ khí động lực. Đến tháng 5/2009, Viện Cơ khí được thành lập trên cơ sở khoa Cơ khí.
 
     Với mục tiêu đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật trình độ cao cho xã hội, Viện Cơ khí đã đổi mới cơ bản, toàn diện theo chuẩn mực quốc tế với chương trình đào tạo đa dạng, hội nhập và có tính liên thông. Đào tạo đi đôi với hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với cơ sở vật chất và trang thiết bị đã được từng bước đầu tư nâng cấp, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng của sinh viên khi ra trường.
 
     Hiện nay, Viện Cơ khí được Đại học Bách khoa Hà Nội cho phép tự chủ trong quản lý, xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ. Với cơ chế tổ chức, quản lý được đổi mới và không ngừng hoàn thiện cùng với công tác hợp tác quốc tế trao đổi sinh viên, giảng viên được mở rộng đã tạo điều kiện bổ sung và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đào tạo, nghiên cứu khoa học & chuyển giao công nghệ trong giai đoạn mới, qua đó góp phần vào công cuộc đổi mới, hiện đại hóa của đất nước.
 
Viện trưởng Viện Cơ Khí
PGS.TS. Phạm Văn Hùng
Tin mới nhất

LUVINA ACADEMY PHI TIN KHÓA 01/2016

  LUVINA ACADEMY PHI TIN KHÓA 01/2016 Công ty phần mềm Luvina là công ty liên doanh có...

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG FOUR PILLAR NĂM HỌC 2015 - 2016

 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG FOUR PILLAR NĂM HỌC 2015 - 2016 Đối tượng : Sinh viên K56-57-58-59...

GIẢI THƯỞNG KOVA 2016

  THÔNG TIN CHUNG VỀ GIẢI THƯỞNG KOVA   I. NGUỒN GỐC VÀ NGƯỜI SÁNG LẬP: ...

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO KỸ SƯ TRÌNH ĐỘ CAO NTV 2017

  THÔNG TIN VỀ BUỔI GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO KỸ SƯ TRÌNH ĐỘ CAO NTV 2017...

Tokyo Tech-AYSEAS 2016

  Thông báo: Chương trình giao lưu học tập tiên tiến dành cho các kỹ sư, nhà khoa học trẻ...

Viện Cơ Khí