Nghiên cứu và sáng tạo

Nghiên cứu và sáng tạo

Nhằm tạo ra sân chơi cũng như kết nối giữa lý thuyết với thực hành, thực tế, tăng động lực cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập nâng cao kiến thức, Trường cũng như Viện rất khuyến khích các bạn Sinh viên tham gia vào các hoạt đông nghiên cứu và sáng tạo. Một số hoạt động nghiên cứu và sáng tạo mà các bạn Sinh viên Viện có thể chú ý như:

1.Các Câu lạc bộ nghiên cứu và sáng tạo:

  • CLB ADC: Câu Lạc Bộ Robot Thông minh và Nhà máy số. Câu lạc bộ các bạn ham mê nghiên cứu học hỏi về các hệ thống cơ điện tử, kỹ năng lập trình, thiết kế và điều khiển các hệ cơ điện tử
  • HULS: Câu lạc bộ năng suất Bách Khoa: Câu lạc bộ Lean Six sigma Bách Khoa hay còn được gọi là Câu lạc bộ Năng suất chất lượng Bách Khoa là một clb chuyên môn của sinh viên định hướng tìm hiểu và nghiên cứu về các công cụ, phương pháp nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

2. Các cuộc thi sáng tạo trẻ thường niên: đây là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm phát huy các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu, vốn là thế mạnh của nhà trường, và đồng thời đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo ra các sản phẩm hữu ích, gắn trực tiếp với nhu cầu phát triển của xã hội.

3. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học thường niên: Sinh viên theo đuổi những đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhiệt huyết giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, thực hiện phương châm “học đi đôi với hành” hướng tới “khởi nghiệp”.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động: