Hướng nghiệp và Việc làm

Hướng nghiệp và Việc làm

Công tác tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho các em sinh viên cũng như các em học sinh mong muốn tham gia vào ngôi nhà chung Viện Cơ khí, ĐHBKHN luôn đươc Viện rất quan tâm và chú trọng. Nhà trường cũng như Viện được coi là kênh đưa tin tức về nhu cầu của thị trường lao động, dư đoán xu hướng về nhu cầu việc làm… từ đó giúp cho công tác điều chỉnh các chính sách, các chỉ tiêu cũng như chương trình đào tạo. Ngoài ra, từ các thông tin này các em học sinh, sinh viên cũng có cách nhìn tổng quan về cơ hội và tìm thấy sự phù hợp cho tương lai của chỉnh bản thân mình.

Viện Cơ khí thường xuyên liên hệ với các tổ chức, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng  để giúp sinh viên có các cơ hội tiếp cận với các ngành nghề trong tương lai. Một số hoạt động hữu ích có thể kể đến như: kiến tập, thực tập cho sinh viên; hoạt động hợp tác cùng nghiên cứu giữa các Lab của các thầy cô và các doanh nghiệp. Qua các hoạt động này, Viện cũng nhận được các phản hồi từ các đối tác để không ngừng hoàn thiện hơn chương trình đào tạo cũng như các hoạt động khác.

Hàng năm, Viện cũng tham gia hỗ trợ nhà trường để phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp… tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên năm cuối như: Ngày hội việc làm Sam Sung, Unilever, Panasonic, Sekisho…Bên cạnh đó, các thông tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng cung cấp được Viện xử lý và cung cấp, đăng tải lên các kênh thông tin chính thống của Viện như: Website; fanpage Viện, Fanpage Sinh viên Viện.