PGS. TS. Phạm Đức An

• Địa chỉ làm việc: Phòng 715M – Nhà C7 – Đại học BKHN, số 1- Đại Cồ Việt, Hà Nội
    • Email: an.phamduc@hust.edu.vn
    • Website:
    • Điện thoại
    • Chức vụ: Phó Trưởng Khoa Cơ Điện Tử, Giảng viên cao cấp

Giảng dạy/Teaching

• Nhập môn Cơ điện tử
  • Kỹ thuật lập trình trong cơ điện tử
  • PLC và mạng công nghiệp
  • Xử lý ảnh
  • Giao diện người máy
  • Thiết kế hệ thống cơ điện tử
  • Cảm biến và xử lý tín hiệu
  • Robot dạng người
  • Robot tự hành
  • Đồ án Thiết kế hệ thống cơ điện tử
  • Đồ án tốt nghiệp cử nhân/kỹ sư cơ điện tử

Lĩnh vực nghiên cứu/Research Arears

• Kỹ thuật xử lý ảnh
  • Kỹ thuật điều khiển tối ưu
  • Robot tự hành và robot dạng người
  • Hệ thống mô phỏng lái trong môi trường ảo 3D có hỗ trợ cảm giác chuyển động lái cho tài xế
  • Tích hợp các hệ điều khiển mã nguồn mở (LinuxCNC/emc2), Grbl…, cho hệ thống cơ điện tử: máy gia công CNC, robot song song, cánh tay robot, hệ thống máy sản xuất tự động trong các ngành chế biến gỗ
  • Mô hình hóa và mô phỏng các hệ thống cơ điện tử trên các phần mềm CAD/CAE
  • Công nghệ quét 3D, và kỹ thuật ngược trong thiết kế sản phẩm
  • Ứng dụng Arduino/Raspberry pi/ Beagle bone/ Kinect One / Leap motion trong các giải pháp giáo dục và đào tạo.
  • Xây dựng môi trường thực tại ảo tăng cường dựa trên sử dụng Visual C++/ OpenGL / Java / Matlab

Đào tạo/Educations

• Từ 09/2001 đến 06/2006: Kỹ sư tài năng Cơ điện tử, Trường Đại học Bách khoa – Hà nội
  • Từ 09/2006 đến 10/2008: Thạc sỹ Cơ tin kỹ thuật, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Từ 12/2012 đến 11/2017:  Tiến sỹ Cơ điện tử tại Lab Cơ điện tử và Robot, Trường Đại học Duisburg-Essen, CHLB Đức.

Công trình tiêu biểu/Selected publications

Hội nghị

1. Pham, Duc An, Sebastian Röttgermann, Francisco Geu Flores, and Andrés Kecskeméthy. “Optimal motion cueing algorithm selection and parameter tuning for sickness-free robocoaster ride simulations.” In Mechanisms, Transmissions and Applications, pp. 127-135. Springer, Cham, 2015.
  2. Röttgermann, S., Pham, D. A., Geu Flores, F., & Kecskeméthy, A. (2018). “Vergleich von Motion-Cueing Algorithmen anhand von Ergebnissen aus Probandentestfahrten am LMR Robocoaster Motion Simulator”. In Vierte IFToMM DA-CH Konferenz 2018: 15./16. Februar 2018, EPFL Lausanne.
  3. Pham, Duc An, “Auto-tuning parameters for motion cueing algorithms with mean-variance mapping optimization”. MMMS 2018, Danang, Vietnam
  4. Pham, Duc-An. “Mean-Variance Mapping Optimization for Auto-tuning Parameters of Classical Motion Cueing Algorithm.” International Conference on Material, Machines and Methods for Sustainable Development. Springer, Cham, 2020.
  5. Pham, Duc-An. “Numerical Comparison of Offline Motion-Cueing Algorithms for the Ride Simulator RoboCoaster and Auto-tuning Parameters.” International Conference on Material, Machines and Methods for Sustainable Development. Springer, Cham, 2020.
  6. Bui, Van-Bien, Tien-Long Banh, Duc An Pham, and Duc-Toan Nguyen. “An Application of Kinect-Based 3D Scanning in Mechanical Engineering.” In International Conference on Material, Machines and Methods for Sustainable Development, pp. 821-828. Springer, Cham, 2020.
  7. Nguyen, T. K. C., Nguyen, P. T., Pham, D. A., Vu, T. T., & Cao, X. B. (2020, November). Non-contact 3D Measurement of Freeform Reflective Surface. In International Conference on Material, Machines and Methods for Sustainable Development (pp. 936-942). Springer, Cham.

Tạp chí

1. Duc-An, Pham, and Nguyen Duc-Toan. “A novel motion cueing algorithm integrated multi-sensory system–Vestibular and proprioceptive system.” Proceedings of the Institution of Mechanical Engineers, Part K: Journal of Multi-body Dynamics 234, no. 2 (2020): 256-271.
  2. Pham, Duc-An, and Duc-Toan Nguyen. “False cue influence on motion cue quality for 10 motion cueing algorithms.” Science Progress 104.3 (2021): 00368504211036857.

HV cao học/ Master students

• Phạm Thanh Nhã – Tốt nghiệp 2022
  • Nguyễn Ngọc Minh- Tốt nghiệp 2022
  • Phạm Trung Nghĩa – Tốt nghiệp 2023
  • Trương Minh Thông – Tốt nghiệp 2023

NCS/ PhD students

Sách

Giải thưởng/Awards & Honour

Dự án hiện tại /Project

1. Nâng cấp hệ thống AGV sử dụng hệ điều hành ROS
  2. Hệ thống mô phỏng lái có hỗ trợ cảm giác chuyển động
  3. Tích hợp hệ điều khiển CNC trên các máy tính nhúng

Hợp tác chuyển giao công nghệ (Lab, Đại học, Doanh nghiệp)/ Coperation and Tech. Transfer (Labs., Uni., Companies)

1. Tích hợp ROS cho AGV trong nhà máy tại Samsung SDV.
  2. Thiết kế và chế tạo các máy phay và tiện CNC cho công ty Trường Mộc và các xưởng sản xuất sản phẩm gỗ trạm khắc.
  3. Thiết kế và chế tạo máy gia công mộng gỗ cho công ty Trường Mộc
  4. Giá quét 3D tự động cho công ty Trường Mộc
  5. Quy trình quét 3D và tái tạo mẫu 3D trên các sản phẩm gỗ trạm khắc.
  6. Hệ thống cân thông minh dùng trong logistic cho công ty công nghệ BSR