KIỂM ĐỊNH ASIIN HAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THUỘC KHOA CƠ ĐIỆN TỬ, TRƯỜNG CƠ KHÍ

KIỂM ĐỊNH ASIIN HAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THUỘC KHOA CƠ ĐIỆN TỬ, TRƯỜNG CƠ KHÍ

Đợt kiểm định chất lượng cho 02 chương trình đào tạo của Khoa Cơ Điện tử, Trường Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội theo tiêu chuẩn ASIIN vừa được diễn ra trong 2 ngày 9-10/11.

    Trong đợt kiểm định này, Khoa Cơ Điện tử, trường Cơ khí đã tiến hành kiểm định hai chương trình đào tạo: Chương trình tiên tiến Cơ Điện tử và Chương trình đào tạo Cơ Điện tử hợp tác với Đại học Nagaoka-Nhật Bản.

Tổ công tác trường Cơ khí làm việc với tổ kiểm định ASIIN ngày 9/11/2022. Ảnh NHT

    Đây là lần đầu tiên các chương trình đào tạo của Trường Cơ khí được kiểm định bởi một tổ chức uy tín từ CHLB Đức, một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Tổ chức này sẽ đánh giá toàn diện các chương trình đào tạo ở nhiều khía cạnh bao gồm chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, và kết nối giữa nhà trường, sinh viên, với doanh nghiệp.

Tổ kiểm định ASIIN gồm các giáo sư đến từ CHLB Đức và các giảng viên, sinh viên đến từ các đại học uy tín tại Việt Nam..

 Trong hai ngày làm việc nghiêm túc, đoàn kiểm định gồm 7 thành viên (05 giáo sư, nhà khoa học đến từ CHLB Đức và 02 giảng viên, sinh viên đến từ các trường đại học uy tín tại Việt Nam) đã tích cực làm việc với tổ chương trình, tham quan các phòng thí nghiệm cũng như nhiều cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu của Trường. Đoàn kiểm định ASIIN rất quan tâm đến các phản hồi của các bên liên quan để nắm được cái nhìn toàn diện về cách thức và hiệu quả của hoạt động đào tạo trong các chương trình. Tại phiên phỏng vấn đoàn đã làm việc với không chỉ các giảng viên đang giảng dạy trong 02 chương trình đào tạo mà còn yêu cầu tối thiểu 5 người là các đối tượng liên quan bao gồm sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp,…

Tổ kiểm định ASIIN làm việc với sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp ngày 10/11/2022. Ảnh NHT

    Tại buổi bế mạc, các giáo sư và chuyên gia kiểm định uy tín từ ASIIN đã đánh giá cao chất lượng chương trình đào tạo, năng lực các giảng viên, các cán bộ  và cơ sở vật chất của các phòng thí nghiệm chuyên ngành, cũng như mối quan hệ hiệu quả và chặt chẽ của Trường Cơ khí với Doanh nghiệp.

    Với kết quả kiểm định này, 02 CTĐT thông qua kiểm định sẽ đạt tiêu chuẩn châu Âu, bằng cấp của của các bạn sinh viên khi tốt nghiệp từ hai chương trình này sẽ được quốc tế công nhận. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đi mọi nơi học tập và làm việc mà không phải nhận bất kỳ sự phân biệt nào.

Một số hình ảnh của đợt kiểm định:

  • Tổ kiểm định ASIIN tham quan phòng Thí nghiệm nhà máy số thông minh:

  • Tổ kiểm định ASIIN tham quan phòng thí nghiệm mô phỏng lập trình CNC – Trung tâm kỹ thuật cơ khí:

  • Tổ kiểm định ASIIN tham quan phòng thí nghiệm hệ thống sản xuất tự động, robot, lập trình trong Cơ Điện tử…

  • Tổ kiểm định ASIIN tham quan phòng thí nghiệm hệ thống thiết bị đo lường