ME-GU – Chương trình đào tạo quốc tế – Khoa Cơ khí – Trường Cơ Khí – Trường Griffith – Úc

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) và Trường Kỹ Thuật và Môi Trường Xây Dựng (EBE) thuộc Đại Học Griffith (Griffith) thực hiện thỏa thuận Chương Trình Liên Kết 2+2, năm học 2021- 2022, Trường Cơ Khí vinh dự được đón tiếp Tiến sỹ Graham Jenkins, chuyên gia của Trường Đại học Griffith có trình độ chuyên môn cao, phương pháp học tập hiện đại và kỹ năng thực hành đến giảng dạy cho sinh viên thuộc chương trình đào tạo quốc tế – Chương trình chế tạo máy ME-GU  tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Lãnh đạo Trường Cơ khí đã gặp gỡ đón tiếp nồng ấm với Tiến sỹ  Graham tại Văn phòng Trường.

Lãnh đạo Trường Cơ khí đón tiếp Tiến sỹ Graham – Trường đại học Griffith

Tiến sỹ Graham được mời giảng dạy học phần QT2208 – Creative Engineering (học phần Kỹ thuật sáng tạo) là một trong những học phần nằm trong chương trình đào tạo hợp tác quốc tế, như một luồng gió mới thổi vào không khí học tập sau đại dịch Covid, sinh viên tham dự hào hứng và đông đủ.

Buổi học đầu tiên học phần Creative Engineering của thầy Graham và

cộng sự tại HUST

Sinh viên chương trình hợp tác quốc tế Griffith ME-GU trong giờ học

Học phần Kỹ thuật sáng tạo là học phần được giảng dạy trực tiếp hoàn toàn bằng Tiếng Anh, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cùng các kỹ năng mềm tại Nhà máy Thông minh – Trường Đại học Bách Khoa Hà nội. Tài liệu học tập bằng Tiếng Anh được cung cấp đầy đủ và trang thiết bị hiện đại cùng các công cụ hỗ trợ thiết kế giúp sinh viên có thể hiểu được nội dung ngay trên lớp học. Hơn nữa với môi trường học tập hoàn toàn Tiếng Anh, sinh viên của chương trình hợp tác quốc tế bên cạnh trình độ Tiếng Anh giao tiếp nhất định còn được củng cố thêm khối kiến thức Tiếng Anh chuyên ngành Chế tạo máy. Thực tế các buổi học, sinh viên tiếp thu tốt, Tiến sỹ Graham đánh giá cao tinh thần học tập và thái độ học tập của sinh viên. Các sinh viên được trang bị thêm kỹ năng mềm trong việc học tập theo nhóm, thuyết trình báo cáo các chủ đề bằng Tiếng Anh mạch lạc logic đạt kết quả cao.

Thầy Graham hướng dẫn kỹ năng làm việc nhóm

Thầy Graham và sinh viên ME-GU trong một buổi báo cáo bằng Tiếng Anh

Khóa học đã kết thúc với thời gian học liên tục để lại trong thầy và trò ME-GU là bức ảnh đầy niềm vui, thân thiện và gần gũi. Những giây phút đầy kỷ niệm là sợi dây vô hình gắn kết tình thầy trò và tình hữu nghị của chương trình liên kết. Các bạn học sinh thân mến đây có thể là một chương trình được ưu tiên lựa chọn nếu các bạn muốn được học chuyên ngành với giáo viên nước ngoài ngay tại môi trường Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhiều cơ hội học bổng và thông tin hữu ích về chương trình đào tạo quốc tế này của Trường Cơ khí, các bạn tham khảo thêm link sau nhé:

Ảnh ngày 3/6/2022 – Kết thúc khóa học Kỹ thuật sáng tạo