[SME-NCKH] SEMINAR: SUSTAINABLE COOLING

Nhằm nâng cao nhận thức và tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho vấn đề làm mát trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu, hội thảo chuyên đề “Làm Mát Bền Vững” đã được tổ chức vào 14h00-15h30 ngày 23/09/2024 tại C7-M602.

Đến tham dự hội thảo, có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, môi trường và công nghệ làm mát.

Hội thảo đã tập trung vào việc giới thiệu các công nghệ và giải pháp làm mát tiên tiến, thân thiện với môi trường, đồng thời thảo luận về môi chất lạnh thế hệ tiếp theo. Nội dung chính của hội thảo tập trung vào các vấn đề:

• Độ chính xác và hiệu suất của chế tạo tản nhiệt vi kênh để làm mát điện tử.
• Giải pháp nước bền vững tiên phong: Vai trò của chưng cất màng năng lượng mặt trời.
• Môi chất lạnh thế hệ tiếp theo.

Ngoài ra, trong buổi hội thảo đã thảo luận về những cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa khoa Năng lượng nhiệt với các trường quốc tế và các chế độ học bổng cho sinh viên sau đại học.

Các chủ đề được trình bày tại hội nghị:

• Introduction about SME & Department of Thermal Energy Engineering (DTEE) – Prof. Nguyen Viet Dung (Vice Dean of SME).
  • Introduction about Green and Clean Cooling lab & Green Building Technology Lab – Dr. Nguyen Dinh Vinh.
  • Introduction about University of Teknologi Malaysia (UTM), Malaysia, Universiti Malaysia Pahang (UMP), Malaysia and Kyushu University (KU), Japan.
  • Precision and Performance of Microchannel Heat Sink Fabrication for Electronics Cooling – Dr. Nor Atiqah (UMP).
  • Pioneering Sustainable Water Solutions: The Role of Solar Powered Membrane Distillation – Dr. Nadzirah Mohd Mokhtar (UMP).
  • The Next Generation Refrigerants – Assoc. Prof. Dr. Kyaw Thu (KU).
  • Research Direction(s) – Where Are You? – Prof. Dr. Normah Mohd Ghazali (UTM).