PGS. TS. ĐÀM HOÀNG PHÚC

• Địa chỉ làm việc: Phòng 710M, nhà C7 – Đại học BKHN, số 1- Đại Cồ Việt, Hà Nội
  • Email: phuc.damhoang@hust.edu.vn
  • Website:
  • Điện thoại:
  • Chức vụ: Giảng Viên, giám đốc chương trình đào tạo

Giảng dạy/Teaching

• Trang thiết bị điện và điều khiển tự động trên ô tô
  • Ô tô thông minh
  • Điều khiển động lực học

Lĩnh vực nghiên cứu/Research Arears

• Nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng trên ô tô
  • Ô tô điện
  • Điều khiển động lực học trên ô tô
  • Ô tô thông minh

Đào tạo/Educations

• 09/1994 – 06/1999: Kỹ sư tại trường Đại học Bách khoa – Hà nội
  • 09/2000 – 10/2002: Thạc sỹ tại trường Đại học Bách khoa – Hà nội
  • 10/2004 – 09/2011: Tiến sỹ tại trường Đại học Nông nghiệp và công nghệ Tokyo – Nhật bản

Công trình tiêu biểu/Selected publications

Tạp chí

1. Long K.Tran, ChangHe, D.H.Phuc, Leisa-Maree L.Toms, XianyuWang, MengXiu, Jochen F.Mueller, Adrian Covaci, Lidia Morawska, Phong K.Thai, “Monitoring the levels of brominated and organophosphate flame retardants in passenger cars: Utilisation of car air filters as active samplers”,  Journal of Environmental Sciences (2020).  https://doi.org/10.1016/j.jes.2020.01.014
  2. Tran Trong Dat, Dam Hoang Phuc, Truong Dang Viet Thang,”A Study of Relation between Force and Acceleration Signals in Airbag Control by Single Pendulum Model” Tạp chí KHCN ĐH BKHN (2019)
  3. Phuc, D.H., Raksincharoensak, P., and Nagai, M.,. “Study on Driver Model for Hybrid Truck Based on Driving Simulator Experimental Results”, Journal of IATSS Research (2018). https://doi.org/10.1016/j.iatssr.2017.05.001
  4. Đàm Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Hoàng, “Phương pháp xác định các thông số kết cấu của phần tử đàn hồi khí nén của hệ thống treo”, Tạp chí Giao thông vận tải (2018)
  5. Đàm Hoàng Phúc, Nguyễn Tiến Thọ, “ Nghiên cứu đặc tính đàn hồi tĩnh của phần tử đàn hồi khí nén trong hệ thống treo” Tạp chí Giao thông vận tải (2018).
  6. Đàm Hoàng Phúc, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Huy Việt, “Điều khiển hệ thống treo bán tích cực bằng bộ điều khiển LQR”,  Tạp chí Giao thông vận tải (2018).
  7. Trần Trọng Đạt, Trương Đặng Việt Thắng, Đàm Hoàng Phúc, ” Nghiên cứu thiết kế mô hình thực nghiệm điều khiển túi khí dạng con lắc đơn” Tạp chí Cơ khí Việt Nam (2018)
  8. Lê Anh Vũ, Hồ Hữu Hải, Dương Ngọc Khánh, Đàm Hoàng Phúc, ” Nghiên cứu ứng dụng bộ điều khiển PID vào điều khiển công suất động cơ nhằm chống trượt quay bánh xe chủ động” Tạp chí Cơ khí Việt Nam (2018)
  9. Lê Anh Vũ, Hồ Hữu Hải, Dương Ngọc Khánh, Đàm Hoàng Phúc, “Thực nghiệm đánh giá hiệu quả hệ thống chống trượt quay bánh xe bằng phương pháp tác động vào hệ thống phanh khí nén có ABS,” Tạp chí Cơ khí Việt Nam (2018)
  10. Lê Anh Vũ, Hồ Hữu Hải, Dương Ngọc Khánh, Đàm Hoàng Phúc, ” Nghiên cứu đề xuất mô hình hệ thống chống trượt quay bánh xe chủ động dựa trên hệ thống phanh khí nén có ABS,” Tạp chí Cơ khí Giao thông Vận Tải (2018)
  11. Trần Văn Thoan, Hồ Hữu Hải, Dương Ngọc Khánh, Đàm Hoàng Phúc, ” Nghiên cứu khả năng điều khiển hệ thống động lực xe tải nhằm tăng khả năng cơ động của xe trên các loại đường trơn trượt khác nhau,” Tạp chí Giao thông Vận Tải (2018)

HV cao học/ Master students

• Lê Huệ Tài Minh – ThS KH, Tốt nghiệp 2019
  • Nguyễn Bá Vũ – ThS KH, Tốt nghiệp 2019
  • Dương Quốc Thắng – ThS KH, Tốt nghiệp 2020
  • Nguyễn Thế Truyền  – ThS KH, Tốt nghiệp 2020

NCS/ PhD students

• 03 NCS tiến sĩ

Sách

1. Nguyễn Tiến Dũng, Võ Văn Hường, Dương Ngọc Khánh, Đàm Hoàng Phúc, “Xe chuyên dụng”, Nhà xuất bản Giáo dục Việt nam,5/2014.
  2. Võ Văn Hường, Dương Ngọc Khánh, Đàm Hoàng Phúc,  “Động lực học ô tô”, Nhà xuất bản Giáo dục Việt nam, 9/2014

Giải thưởng/Awards & Honour

Dự án hiện tại /Project

• Nghiên cứu đánh giá hiệu quả công nghệ hybrid trong điều kiện Việt Nam (2020-2021)