TS. GVC. Lê Đức Bảo

Địa chỉ làm việc: Phòng 517M – C7, Đại học Bách Khoa Hà Nội
E-mail: bao.leduc@hust.edu.vn leducbaobk@yahoo.com.vn
Điện thoại:
Chức vụ: Giám đốc Trung tâm hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu và đổi mới công nghệ

Các môn giảng dạy

1. Máy công cụ
    2. Thiết Kế Máy
    3. Máy CNC và Robot Công nghiệp
    4. Tự động hóa thủy khí.
    5. Sửa chữa máy công cụ

Hướng nghiên cứu:

• Máy công cụ
  • Máy CNC
  • Ma sát Mòn trong máy công cụ

Các công trình khoa học tiêu biểu

• Bài báo:

1.“Wear Perdiction considering Mechanical, Physico-Chemical and Geometrical Factors”.

2. Khảo sát hệ số ma sát khô của cặp vật liệu khác nhau trên thiết bị đo kiểu khung quay

3.Nghiên cứu thực nghiệm tính năng lớp mạ xoa”.

4. Xác định cường độ mòn của vật liệu Compozit kim loại nền đồng cốt hạt sắt trong điều kiện ma sát khô bằng thực nghiệm

5..Mòn cổ góp – chổi than của động cơ điện một chiều trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm”

6.Một phương pháp tính toán, thiết kế máy CNC 3 trục gia công gỗ chất lượng cao.

7.Đánh giá độ chính xác máy CNC 3 trục gia công gỗ BKRW2014 theo tiêu chuẩn ISO” 9991

8. Thiêt kế chế tạo thiết bị đo lực cắt quá trình tiện.

•  Đề tài tham gia và chủ nhiệm các cấp.

1. Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị gấp khung dây kim loại trên cơ sở tích hợp hệ thống cơ điện tử.

2. Nghiên cứu thiết kế hệ thống điều khiển nhiệt độ và độ ẩm cho tủ nhiệt ẩm

3. Thiết kế chế tạo bàn thí nghiệm điều khiển các mô hình môđun của máy CNC kết nối máy tính. (phục vụ cho môn học CNC & Robot CN)

4. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mạ xoa để phục hồi và nâng cao tính chịu mòn của chi tiết máy.

5. Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị xác định khả  năng tải tới hạn của dầu bôi trơn.

6. Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy tiện điều khiển số CNC cỡ nhỏ phục vụ đào tạo.

7. Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy đánh bóng tinh xác trục cam của động cơ xe máy dung tích 150cc.

8. Nghiên cứu, thiết kế, thửnghiệm thiết bị đo mòn cổ góp & chổi than của động cơ điện một chiều trong  điều kiện khí hậu Việt Nam.

9. Nghiên cứu, thiết kế  và chế tạo máy CNC 3 trục gia công gỗ  phục vụ trùng tu các công trình  văn hóa truyền thống.

10. Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị đo lực cắt trên máy tiện CNC có kết nối với máy tính phục vụ đào tạo sau đại học

Sách

•  Kỹ thuật CAD/CAM/CNC