TS. Nguyễn Đức Quang
· Địa chỉ làm việc: Phòng 725M – Nhà C7 – Đại học BKHN, số 1- Đại Cồ Việt, Hà Nội
· Email: quang.nguyenduc1@hust.edu.vn · Website: · Điện thoại: · Chức vụ: Giảng Viên |
Giảng dạy/Teaching
- Kỹ thuật nhiệt
- Thiết bị trao đổi nhiệt
- Tăng cường truyền nhiệt trong các thiết bị nhiệt-lạnh
- Đồ án thiết kế Hệ thống sấy
- Đồ án thiết kế Hệ thống và Thiết bị nhiệt
- Đồ án tốt nghiệp
Lĩnh vực nghiên cứu/Research Arears
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy tiên tiến cho các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam (đặc biệt trong các quy trình sản xuất bột thực phẩm-dược phẩm).
- Nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm và hiệu quả sử dụng năng lượng trong các hệ thống sấy, đặc biệt là sấy phun, swell drying (kết hợp công nghệ tái cấu trúc nguyên vật liệu DIC – Instant Controlled Pressure Drop).
- Nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số vận hành máy sấy, tính chất của nguyên liệu cấp và chất phụ gia sấy lên chất lượng sản phẩm.
- Nghiên cứu công nghệ bao viên cỡ micromet (microencapsulation) sử dụng máy sấy phun.
- Mô phỏng và mô hình hóa các quá trình sấy.
- Tối ưu hóa quá trình sấy trong sản xuất bột thực phẩm – dược phẩm về mặt hiệu quả năng lượng cũng như chất lượng sản phẩm cuối.
- Nghiên cứu về truyền nhiệt, truyền chất và tăng cường truyền nhiệt trong các thiết bị nhiệt lạnh
Đào tạo/Educations
- 1991-1996: Kỹ sư tại trường Đại học Bách khoa – Hà nội
- 2005-2007: Thạc sỹ tại trường Đại học Bách khoa – Hà nội
- 2010–2014: Tiến sỹ tại trường Đại học La Rochelle – Cộng hòa Pháp
Công trình tiêu biểu/Selected publications
1. Nguyen Duc Quang, Nguyen Thu Ha, Allaf K. “Volumetric heat transfer coefficient in spray drying of soymilk powder”. Drying Technology. 2020:1-7
2. Nguyen Duc Quang; Mounir, S.; Allaf, K., “Comparative study of methods for producing gum arabic powder and the impact of DIC treatment (instant controlled pressure drop) on the properties of the product”. Drying Technology, 2019, 37 (9), 1068-1080. 3. Nguyen Duc Quang; Nguyen Thu Ha; Mounir S; Allaf K. “Effect of feed concentration and inlet air temperature on the properties of soymilk powder obtained by spray drying”. Drying Technology, 2018, 36(7),817-829. 4. Nguyen Duc Quang; Mounir, S. & Allaf, K. “Optimization of the Spray Drying Operating Conditions for Producing the Powder Mixture of Gum Arabic and Maltodextrin”. International Journal of Food Engineering, 2017, 13(8), doi:10.1515/ijfe-2016-0271. 5. Duc Quang NGUYEN, Sabah MOUNIR, Karim ALLAF; “Functional Properties of Water Holding Capacity, Oil Holding Capacity, Wettability, and Sedimentation of Swell-Dried Soybean Powder”; Scholars Journal of Engineering and Technology, 2015; 3(4B): 402-412. |
HV cao học/ Master students
NCS/ PhD students
Sách
Nguyễn Đức Quang, “Tăng cường truyền nhiệt”, Nhà xuất bản Bách Khoa Hà Nội, 10/2021
Giải thưởng/Awards & Honour
Dự án hiện tại /Project
Hợp tác chuyển giao công nghệ (Lab, Đại học, Doanh nghiệp)/ Coperation and Tech. Transfer (Labs., Uni., Companies)
Other information