LỄ TRAO HỌC BỔNG DAIKIN CHO SINH VIÊN KHOA NHIỆT – TRƯỜNG CƠ KHÍ

LỄ TRAO HỌC BỔNG DAIKIN CHO SINH VIÊN KHOA NHIỆT – TRƯỜNG CƠ KHÍ

Ngày 15/3/2023, Khoa Năng lượng Nhiệt, Trường Cơ khí đã tổ chức chương trình trao học bổng, giới thiệu sản phẩm của công ty DAIKIN tới những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa. 

        Trong xã hội toàn cầu hóa, nhằm tận dụng thế mạnh của doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực, những năm qua, Trường Cơ khí và Khoa năng lượng Nhiệt luôn chủ động thiết lập và mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, Công ty Daikin Air conditioning VN là một trong những đối tác truyền thống của Viện Nhiệt lạnh trước kia và Khoa năng lượng Nhiệt ngày nay. Hàng năm, công ty Daikin đã tài trợ các suất học bổng giá trị cho sinh viên của Khoa cũng như đã hỗ trợ thiết thực cho Khoa trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

        Đến dự với buổi lễ, về phía công ty Daikin có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Hoàng – Trưởng phòng cấp cao Phòng Hỗ trợ kỹ thuật; bà Lê Thị Hòa – Trưởng phòng nhân sự và các cán bộ đại diện cho Công ty. Về phía Trường Cơ khí, có sự tham dự của PGS. Nguyễn Việt Dũng – phó hiệu trưởng trường Cơ khí, TS. Lê Đức Dũng – Trưởng khoa năng lượng Nhiệt, TS. Nguyễn Bá Chiến – Phó BT Đoàn Trường Cơ khí cùng các thầy cô và các em sinh viên của Khoa.

Trong năm học 2022-2023, công ty Daikin VN đã tài trợ 2 suất học bổng với tổng trị giá 50.000.000 VNĐ, cho 2 bạn sinh viên Nguyễn Xuân Tuấn Anh – K63 và Đặng Văn Thuận – K64 đã có thành tích học tập xuất sắc trong học tập.

Bạn Nguyễn Xuân Tuấn Anh đã đại diện các bạn sinh viên được nhận học bổng gửi lời cám ơn tới Công ty Daikin và nhà trường đã tạo điều kiện cho các bạn được học tập tốt nhất. Những xuất học bổng này sẽ là phần nào giúp sức cho các bạn thực hiện những ước mơ trong tương lai.

     Tại buổi lễ, TS. Lê Đức Dũng đã đại diện Khoa năng lượng Nhiệt cám ơn sự hỗ trợ của công ty Daikin đến sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Thầy khẳng định sự hợp tác giữa Khoa và công ty sẽ tiếp tục trong những năm tiếp theo.

      Tiếp theo buổi giao lưu, công ty Daikin VN cũng đã giới thiệu về những công nghệ mới và sản phẩm mới cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên của Khoa. Buổi giao lưu đã thu hút được nhiều ý kiến của các thầy cô và các bạn sinh viên trao đổi.

       Mặc dù có rất nhiều câu hỏi về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm làm việc trong ngành đã được các bạn sinh viên hào hứng đặt ra, nhưng các anh chị của công ty cũng đã nhiệt tình giải thích và trao đổi. Buổi giao lưu đã kết thúc trong không khí ấm áp và vui vẻ. Hy vọng sẽ có nhiều buổi giao lưu tiếp theo giữa Trường Cơ khí, khoa năng lượng Nhiệt và công ty Daikin, và sẽ có nhiều lớp sinh viên từ khoa đến làm việc tại doanh nghiệp trong tương lai.