Danh sách cán bộ (KỸ THUẬT LẠNH & ĐHKK)

KỸ THUẬT LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

    Được thành lập từ năm 1967 với tên gọi Nhiệt kỹ thuật, Nhóm chuyên môn(NCM) Kỹ thuật lạnh & ĐHKK có tiền thân từ Bộ môn cùng tên được chinh thức hình thành ngày 10/10/2000 theo Quyết định 4166/QĐ- BGDĐT- TCCB của Bộ GD &ĐT từ Bộ môn Máy Lạnh & Thiết bị Nhiệt của Khoa Cơ Khí. Từ 11/2021 NCM thuộc Khoa năng lượng nhiệt, Trường cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội.

       Nhóm chuyên môn có nhiệm vụ chinh đào tạo nhân lực chất lượng cao trình độ đại học và sau đại học theo định hướng chuyên môn Hệ thống lạnh & Điều hòa thông gió, Cấp nhiệt (HVAC &R). Những sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của NCM bắt đầu từ K18. Từ đó tới nay NCM cùng các đơn vị tiền thân đã kết hợp thành công giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Góp phần đào tạo nên hàng ngàn cán bộ, chuyên gia kỹ thuật về lĩnh vực Nhiệt công nghiệp, Kỹ thuật lạnh & ĐHKK phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh giảng dạy, các giảng viên và cán bộ của Đơn vị đã chủ trì và tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu, dự án triển khai ứng dụng KHCN, chuyển giao công nghệ có giá trị hàng  trăm tỉ đồng. Nhiều giảng viên trưởng thành từ Đơn vị đã trở thành các nhà khoa học đầu ngành, nhà chinh trị, doanh nhân thành đạt.

        Hiện tại nhóm chuyên môn gồm 10 cán bộ giảng dạy giàu kinh nghiệm (1 phó giáo sư, 7 tiến sĩ và 2 thạc sỹ) phụ trách đào tạo đại học và sau đại học chuyên ngành kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí trong chương trình đào tạo kỹ thuật nhiệt của Đại học Bách khoa Hà Nội. Nhóm chuyên môn được trang bị 1 phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo và 1 phòng thí nghiệm nghiên cứu với nhiều thiết bị thí nghiệm tiên tiến, hiện đại.

       NCM môn cũng phối hợp với hai nhóm nghiên cứu thực hiện nghiên cứu theo định hướng công nghệ tòa nhà xanh và Công nghệ làm lạnh xanh và hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong dịch chuyển nền kinh tế xanh sử dụng năng lượng hiệu quả, hướng tới mục tiêu Net-zero 2050.

      Học tập tại Nhóm chuyên môn, sinh viên có cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại, với các giảng viên có nhiều kinh nghiệm, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, để trở thành các chuyên gia trình độ cao trong lĩnh vực kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí, chuyên môn thiết yếu hỗ trợ cho sự phát triển các linh vực mũi nhọn của công nghiệp 4.0 như chuỗi cung ứng lạnh và vi lạnh, công nghệ tòa nhà xanh, công nghệ phòng sạch phục vụ công nghiệp điện tử, bán dẫn, IoT, Big data, AI…

Trưởng NCM: TS. Nguyễn Đình Vịnh

NCM Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí

Khoa Năng lượng nhiệt, Trường cơ khí

Phòng M535 – Tòa nhà C7, Đại học Bách khoa Hà Nội

Tel: 024.38682623