[SME] TÌM HIỂU DU HỌC BẬC SAU ĐẠI HỌC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KH&CN HÀN QUỐC (UST)

[SME] TÌM HIỂU DU HỌC BẬC SAU ĐẠI HỌC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KH&CN HÀN QUỐC (UST)

      Kính mời các Thầy cô và các bạn sinh viên quan tâm đến tham gia buổi giới thiệu, tư vấn du học bậc sau đại học của trường Đại học Khoa học và công nghệ Hàn Quốc (UST)

📌 Thời gian: 8h30 sáng ngày 12/09/2023
📌 Địa điểm: Phòng hội thảo C2, Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST).

Đây là cơ hội gặp gỡ giao lưu và tìm hiểu thông tin về trường UST và học bổng toàn phần cho các bậc học Thạc sĩ (>1.600.000 KRW) và Tiến sĩ (>2.200.000 KRW) đối với tất cả các ngành khoa học công nghệ và ứng dụng.
Sẽ có những phần quà lưu niệm dễ thương đến từ xứ sở kim chi dành cho những bạn đăng kí sớm. Để đăng ký tham gia, vui lòng điền vào form bên dưới để ban tổ chức có thể chuẩn bị chu đáo nhất:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSejwaE944tQ0pp6IzUuPudL967tSoVp9EW1K8G2DECz1TXMRg/viewform?fbclid=IwAR36VnHxmbCE5-gnhIfjOnP-5CXg7bhKswdWDMuz20izArQuoiC_pJL8Tbkhttps://docs.google.com/…/1FAIpQLSejwaE944tQ0p…/viewform

Ngoài ra, sinh viên các ngành được khuyến khích mang theo CV và các giấy tờ liên quan để được các giáo sư, các chuyên gia có mặt cùng đoàn công tác trao đổi trực tiếp.
Danh sách các giáo sư, chuyên gia dự kiến sẽ tham gia phỏng vấn tại sự kiện:

– Prof. Taek-Mo Chung – KRICT School (Viện hoá học Hàn Quốc)
– Prof. Chi-Hwan Han – KIER School (Viện Năng lượng Hàn Quốc)
– Dr. Cao Xuan Binh – Alumni KIMM School (Cựu sinh viên Viện Cơ khí và vật liệu Hàn Quốc)
– Dr. Nguyen Van Thai – Alumni KAERI School (Cựu sinh viên Viện Năng lượng Hạt Nhân Hàn Quốc)/
– Dr. Nguyen Quynh Giao – Alumni KRIBB School (Cựu sinh viên Viện Công nghệ Sinh học hàn Quốc)

Và các chuyên gia đến từ các viện khác khác.

Trường đại học UST (Korea University of Science and Technology, website www.ust.ac.kr) được thành lập năm 2003 bởi chính phủ Hàn Quốc. UST là một trường quốc gia đặc biệt trong đào tạo khoa học, công nghệ và nghiên cứu của Hàn Quốc.

  • UST chuyên đào tạo sau đại học bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ và thạc sĩ-tiến sĩ kết hợp. UST chịu trách nhiệm quản lý và cấp bằng cho các sinh viên học tập và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu của Hàn Quốc. Hiện nay, trường UST có các sinh viên học tập ở các viện nghiên cứu quốc gia của Hàn Quốc (32 Viện https://ust.ac.kr/prog/campus/eng/sub03_02_02/list.do ) và các chuyên ngành đào tạo của các viện có thể tìm thấy trên website trường. Trường cũng cung cấp các chương trình nghiên cứu cấp cao cho các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới. UST là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Hàn Quốc. Trường có đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại và các chương trình đào tạo tiên tiến. UST đã đào tạo nhiều nhà khoa học và kỹ sư hàng đầu, những người đang đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học và công nghệ ở Hàn Quốc và trên thế giới.
  • Trong 20 năm qua, UST nhận được sự chăm sóc, đầu tư đặc biệt của chính phủ Hàn Quốc. Về mặt bằng chung, sinh viên UST có gói học bổng thuộc dạng mơ ước đối với bất kỳ du học sinh nào ở Hàn Quốc. So với các gói học bổng của giáo sư ở các trường đại học thì sinh viên UST có cuộc sống thoải mái hơn khá nhiều. Cũng vì thế mà sinh viên UST đa phần mang theo gia đình và tạo nên một cộng đồng gia đình UST rất vui vẻ và đông đảo trong khu vực.
  • Ở các viện nghiên cứu, sinh viên tham gia vào công tác nghiên cứu trong các dự án do giáo sư quản lý ở chính các viện nghiên cứu đó. Học bổng của sinh viên được sự đảm bảo từ trường trong toàn khoá học. Môi trường làm việc, mua sắm thiết bị, máy móc trong các viện nghiên cứu thoải mái hơn khá nhiều so với ở các trường đại học. Hằng năm có rất nhiều sinh viên được ra nước ngoài trao đổi học thuật hay hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho sinh viên tham gia các hội thảo quốc tế. UST cũng có khá nhiều phần thưởng có giá trị như UST Research Paper Prize hay các phần thưởng trong các hội thảo do trường tổ chức.
  • Trường UST tổ chức tuyển sinh 2 lần một năm (khoá học mùa xuân khoảng tháng 9, khoá học mùa thu vào khoảng tháng 3). Tất cả các thông tin tuyển sinh và điều kiện apply được hướng dẫn rất cụ thể trên website của trường: https://admission.ust.ac.kr/admission_eng/