ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CƠ KHÍ NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Nhằm tổng kết đánh giá phong trào và hoạt động của công đoàn Trường Cơ khí trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời phát huy trí tuệ, dân chủ, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, ngày 03/4/2023, Công đoàn Trường Cơ khí đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến tham dự đại hội có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý. Về phía ĐHBKHN có TS. Bùi Đức Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn Đại học, GS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Đại học, PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc Đại học, TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên Đại học. Về phía Trường Cơ khí có PGS. Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Đảng ủy, PSG. Đặng Trần Thọ – Chủ tịch HĐ Trường, PGS. Trương Hoành Sơn – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Huy Khuê – chủ tịch công đoàn trường nhiệm kỳ 2017- 2023 và 203 cán bộ đại diện cho toàn bộ cán bộ viên chức nhà trường.

Tại đại hội, TS. Vũ Huy Khuê đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tình hình cán bộ viên chức, nhà giáo và người lao động đã có thay đổi theo tiến trình tái cấu trúc, cơ cấu tổ chức của đại học Bách Khoa Hà Nội. Tháng 11/2021, Trường Cơ khí được thành lập trên cơ sở tổ chức lại từ 03 đơn vị là Viện Cơ khí, Viện Cơ khí động lực, Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt – Lạnh. Tháng 10/2022, các tổ Công đoàn thuộc Công đoàn bộ phận Trường Cơ khí được thống nhất từ các tổ Công đoàn bộ môn cũ và thành lập một số tổ Công đoàn mới dựa trên cơ cấu tổ chức theo đề án thành lập Trường Cơ khí. Tuy có sự thay đổi về tổ chức, nhưng được sự chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn trường đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng các chương trình hoạt động theo từng quý, năm thiết thực, đa dạng tạo sự phấn khởi, giao lưu và gắn kết giữa các đơn vị; góp phần chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động, cổ vũ và vận động các cán bộ tham dự các hoạt động đoàn thể của trường và Đại học.

Báo cáo đã nêu bật những thành tích đã đạt được, chỉ rõ những nguyên nhân tồn tại, rút ra những bài học kinh nghiệm và trên cơ sở đó đưa ra phương hướng hoạt động Công đoàn trường Cơ khí trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội.

Tại đại hội, TS. Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học đã biểu dương thành tích Công đoàn Trường Cơ khí đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng khẳng định lại vai trò của người cán bộ Công đoàn trong các tổ chức đoàn thể giáo dục và có những ý kiến góp ý bổ sung vào phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ tới.

PGS. Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Đảng ủy Trường Cơ khí, đã khẳng định vị trí, vai trò của Công đoàn Trường trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường. Bên cạnh đó, Thầy còn khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ và đoàn viên Công đoàn, tiếp tục nỗ lực phát huy vai trò của một tổ chức chính trị xã hội, đóng góp cho sự phát triển toàn diện cho Trường Cơ khí.

PGS. Trương Hoành Sơn – Hiệu trưởng nhà trường, đã nhấn mạnh  những thành tích nổi bật mà Công đoàn Nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thầy nhấn mạnh Công đoàn Trường Cơ khí trong nhiệm kỳ mới phải tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực hoạt động, vận động cán bộ viên chức, người lao động phát huy ý tưởng sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vì sự phát triển chung của Nhà Trường.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí có đầy đủ phẩm chất, năng lực để có thể đưa hoạt động Công đoàn trường Cơ khí lên một bước phát triển mới. Các đồng chí nhận được sự tín nhiệm trúng cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cơ khí nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ họp Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới.

Danh sách BCH Công đoàn trường Cơ khí nhiệm kỳ 2023 -2028

TT Họ và tên Đơn vị công tác
1 Tạ Văn Chương Khoa Năng lượng nhiệt
2 Trần Thị Mai Doan Khoa Cơ khí chế tạo máy
3 Lê Đức Độ Khoa Cơ khí chế tạo máy
4 Nghiêm Xuân Giang Khoa Cơ khí động lực
5 Nguyễn Thái Tất Hoàn Khoa Cơ điện tử
6 Vũ Huy Khuê Khoa Năng lượng nhiệt
7 Nhã Tường Linh Khoa Cơ điện tử

Đại hội tiếp tục bầu cử đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 16 đồng chí.

TT Họ và tên Năm sinh Nam /nữ Dân tộc Đảng viên Trình độ Học hàm
1 Lê Đức Độ 1981 Nam Kinh x Tiến sỹ
2 Trương Đức Phức 1983 Nam Kinh Tiến sỹ
3 Tào Ngọc Linh 1987 Nam Kinh x Tiến sỹ
4 Trần Thị Mai Doan 1975 Nữ Kinh x Kỹ sư
5 Nguyễn Thị Thu 1986 Nữ Kinh x Tiến sỹ
6 Nhã Tường Linh 1980 Nam Kinh x Tiến sỹ
7 Lã Thị Ngọc Anh 1971 Nữ Kinh x Tiến sỹ PGS
8 Nguyễn Thái Tất Hoàn 1984 Nam Kinh x Tiến sỹ
9 Nguyễn Thị Vân Hương 1982 Nữ Kinh x Tiến sỹ
10 Nguyễn Đức Khánh 1985 Nam Kinh x Tiến sỹ
11 Nghiêm Xuân Giang 1968 Nam Kinh x Thạc sỹ
12 Lê Văn Minh 1993 Nam Kinh Tiến sỹ
13 Vũ Thu Diệp 1985 Nữ Kinh x Tiến sỹ
14 Tạ Văn Chương 1983 Nam Kinh x Tiến sỹ
15 Lê Thị Thu Hiền 1973 Nữ Kinh x Tiến sỹ
16 Nguyễn Văn Phong 1980 Nam Kinh x Thạc sỹ

Từ các ý kiến thảo luận, Đại hội đã thống nhất những nội dung chính nêu trong báo cáo tổng kết về đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ 2012-2017 và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn Trường Cơ khí, ĐHBKHN, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn nhiệm kỳ mới sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

———————————————————————————-