LỄ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ GIỮA TRƯỜNG CƠ KHÍ, VIỆN KH&CN NHIỆT LẠNH – ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI VÀ VIỆN NGHIÊN CỨU NĂNG LƯỢNG SẠCH PUSAN – ĐẠI HỌC QUỐC GIA PUSAN

Ngày 7/8/2023, tại phòng C1-222, đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ về nghiên cứu và đào tạo giữa trường Cơ khí, Viện khoa học và công nghệ nhiệt lạnh – đại học Bách khoa Hà Nội với viện nghiên cứu năng lượng sạch Pusan – đại học quốc gia Pusan (Hàn Quốc).

Viện nghiên cứu năng lượng sạch Pusan (PCERI) là một trong 19 Viện nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Pusan – Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2005, hiện do Giáo sư Chung-Hwan Jeon làm Giám đốc. PCERI đã và đang cùng trường Cơ khí, Viện khoa học và công nghệ nhiệt lạnh – đại học Bách khoa Hà Nội triển khai một số đề tài nghiên cứu như “Dự án nghiên cứu triển khai mô hình sản xuất thử nghiệm nâng cao chất lượng nhiên liệu sinh khối”, “Dự án mô phỏng đánh giá điều kiện vận hành, tối ưu và thiết kế đảm bảo hiệu suất làm việc của hệ thống điều hoà không khí”.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. Huỳnh Đăng Chính, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội cam kết hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ hơn để hướng tới mục tiêu tăng cường hợp tác nghiên cứu và giáo dục giữa hai đại học.

GS. Chung-Hwan Jeon, Giám đốc Viện Năng lượng sạch Pusan cũng bày tỏ sự vui mừng khi hợp tác với Trường Cơ khí Bách khoa Hà Nội. Tại buổi lễ, ông đã giới thiệu về Viện PCERI, các thành quả nghiên cứu và những định hướng nghiên cứu của Viện trong thời gian tiếp theo. GS cũng khẳng định tạo cơ hội cho các hoạt động giao lưu về giáo dục và nghiên cứu cho các bạn sinh viên của hai trường.

PGS. Trương Hoành Sơn – Hiệu trưởng trường Cơ khí, cùng GS. Chung-Hwan Jeon (PCERI) đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục và nghiên cứu công nghệ năng lượng sạch giữa hai bên.

Cũng trong buổi lễ, PGS. Đặng Trần Thọ – Giám đốc Viện KH&CN Nhiệt-Lạnh, cũng ký kết biên bản ghi nhớ về các hợp tác nghiên cứu giữa hai Viện.

Bản ghi nhớ chung này sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác tiếp theo về giáo dục và nghiên cứu công nghệ giữa Trường Cơ khí, Viện KH&CN Nhiệt-Lạnh và Viện nghiên cứu năng lượng sạch Pusan – đại học quốc gia Pusan (HQ).

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp, cuối buổi lễ, hai bên cùng trao nhau những món quà lưu niệm, thể hiện sự gắn bó, hợp tác khăng khít giữa Trường Cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Pusan.

N.H.T