[SME] ĐẠI HỌC QUỐC GIA GIAO THÔNG DƯƠNG MINH (ĐÀI LOAN) GIỚI THIỆU VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

[SME] ĐẠI HỌC QUỐC GIA GIAO THÔNG DƯƠNG MINH (ĐÀI LOAN) GIỚI THIỆU VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

          Ngày 09/5/2024, tại phòng C7-602M, trường Cơ khí đã có buổi đón tiếp giáo sư Cheng-Sheng Huang đến từ trường đại học quốc gia Giao thông Dương Minh, Đài Loan (Yang Minh Chiao Tung, Taiwan).

     Tại buổi giao lưu, PGS. Hoàng Hồng Hải – Phó hiệu trưởng, phụ trách về đào tạo của trường Cơ khí, đã vô cùng vui mừng chào đón giáo sư Huang đến chia sẻ với các giảng viên và sinh viên Cơ khí về những chương trình đào tạo sau đại học của đại học Giao thông Dương Minh và đặc biệt là những nghiên cứu của ông và những nhóm nghiên cứu của trường. PGS. Hoàng Hồng Hải cũng khẳng định, trường Cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội, là trường Kỹ thuật và công nghệ hàng đầu Việt Nam chuyên đào tạo và nghiên cứu các chuyên ngành Cơ khí, Cơ điện tử, Cơ khí động lực và Năng lượng Nhiệt.

      Tại buổi giao lưu, giáo sư Cheng-Sheng Huang đã giới thiệu về những chương trình đào tạo sau đại học của đại học Giao thông Dương Minh, đặc biệt là các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật năng lượng, Kỹ thuật điện tử và truyền thông, Kỹ thuật chế tạo… Giáo sư còn giới thiệu về các chương trình học bổng và hỗ trợ sinh viên khi đến học tập tại Đài Loan.

     

       Cũng tại buổi giao lưu, giáo sư Huang đã giới thiệu về những hướng nghiên cứu chủ chốt của các nhóm nghiên cứu tại đại học Giao thông Dương Minh, đặc biệt là những nghiên cứu về điều khiển và thiết kế hệ thống robot của nhóm ông phụ trách. Những phần chia sẻ này của ông được sự hưởng ứng và trao đổi sôi nổi với các giáo viên và sinh viên Cơ khí đến tham dự.

 

       Thông qua buổi giao lưu, các bạn sinh viên trường Cơ khí đến dự đã tìm hiểu thêm được những lĩnh vực nghiên cứu mới của thế giới, đồng thời được trao đổi trực tiếp với giáo sư về những yêu cầu và cơ hội được học tập, nghiên cứu tại Đài loan sau khi tốt nghiệp đại học. Về phía trường Cơ khí, nhà trương luôn mở rộng và chào đón những hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, giao lưu học tập với các trường đại học trong nước và quốc tế.