[SME-NCKH] “HỘI THẢO VỀ HỆ THỐNG CHỨNG NHẬN AWS” – CẦU NỐI HỢP TÁC VƯƠN TẦM QUỐC TẾ

Ngày 26/9/2024, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS) đã phối hợp cùng Hội Hàn Hoa Kỳ (AWS) tổ chức thành công sự kiện “Hội thảo về Hệ thống Chứng nhận AWS”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp, và các đại diện hàng đầu trong lĩnh vực hàn tại Việt Nam.

Sự kiện này mang ý nghĩa quan trọng không chỉ trong việc chia sẻ kiến thức và công nghệ, mà còn là nền tảng để kết nối các doanh nghiệp trong ngành, tạo cơ hội hợp tác quốc tế. Đặc biệt, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Hàn và Ghép nối, Trường Cơ khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội – một thành viên tích cực của VWS, đã phối hợp cùng các thành viên khác của Hội để tổ chức sự kiện này một cách thành công và chuyên nghiệp.

Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Hàn và Ghép nối phát biểu tại sự kiện

Vai trò tiên phong của Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Hàn và Ghép nối

Với bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển công nghệ hàn, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Hàn và Ghép nối đã và đang khẳng định vai trò chủ đạo trong các hoạt động kết nối doanh nghiệp và nghiên cứu ứng dụng. Tại sự kiện, Trung tâm đã có những đóng góp quan trọng trong việc giới thiệu và thúc đẩy các giải pháp hàn tiên tiến, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế cho các doanh nghiệp trong nước.

Các hoạt động giới thiệu công nghệ và thảo luận hợp tác tại sự kiện

Được sự hỗ trợ từ các chuyên gia của AWS, sự kiện đã mang lại cái nhìn sâu sắc về hệ thống chứng nhận quốc tế, bao gồm các chương trình như Certified Welding Fabricator (CWF), Certified Robotic Arc Welding Operator, và Certified Welding Supervisor. Đây là các chương trình chứng nhận không chỉ giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực mà còn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, từ đó mở rộng thị trường ra thế giới.

Đại diện AWS trình bày về các chương trình chứng nhận quốc tế

Kết nối doanh nghiệp và mở rộng hợp tác quốc tế

Một trong những điểm nhấn của hội thảo chính là sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp thành viên của VWS, cùng với Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Hàn và Ghép nối. Các đại diện đã chia sẻ về những thách thức và cơ hội hợp tác trong ngành, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao tiêu chuẩn kỹ thuật và đào tạo nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành hàn tại Việt Nam.

Các đại biểu thảo luận và chia sẻ tại hội thảo

Việc kết nối doanh nghiệp trong nước với các chuyên gia quốc tế đã mở ra những cơ hội lớn cho các dự án hợp tác trong tương lai. Đồng thời, sự kiện cũng đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận gần hơn với tiêu chuẩn và công nghệ hàn tiên tiến từ AWS.

Ý nghĩa lớn lao của sự kiện

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu hệ thống chứng nhận AWS, hội thảo còn mang đến cơ hội to lớn để các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với nhau và cùng xây dựng những hợp tác chiến lược lâu dài. Sự kiện lần này là minh chứng cho sự nỗ lực của VWS và Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Hàn và Ghép nối trong việc đưa ngành hàn Việt Nam vươn ra quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của ngành hàn trong khu vực và trên thế giới.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VWS và AWS

Hướng tới tương lai

Sự kiện “Hội thảo về Hệ thống Chứng nhận AWS” đã thành công tốt đẹp, tạo nền tảng vững chắc cho những hợp tác trong tương lai giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. VWS, với sự hỗ trợ từ các thành viên tích cực như Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Hàn và Ghép nối, sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và phát triển công nghệ, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành hàn trong nước và quốc tế.

Toàn thể đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các đại biểu và doanh nghiệp đã tham dự sự kiện, và hy vọng rằng những hợp tác này sẽ mang lại thành công lâu dài cho ngành hàn tại Việt Nam.