[SME] NHỮNG DỰ ÁN KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CƠ KHÍ ĐƯỢC TÀI TRỢ BỞI CÔNG TY DRIMAES

Ngày 15/12/2023, tại phòng C7 – 602M, khoa Cơ khí động lực – trường Cơ khí, ĐHBKHN đã kết hợp với công ty DRIMAES tổ chức buổi hội thảo để các nhóm sinh viên báo cáo về dự án khoa học của mình. Từ những kết quả đạt được, công ty DRIMAES đã trao những phần tài trợ cho các nhóm nghiên cứu có thành tích tốt nhất.\

Hội thảo nằm trong chuỗi những hoạt động hợp tác giữa trường Cơ khí và công ty Drimaes, hiện thực hóa những nội dung đã ký trong biên bản ghi nhớ của hai bên trước đây. Trong hội thảo, các nhóm sinh viên sẽ trình bày trước hội đồng những nội dung đề tài nghiên cứu của mình, khả năng thực tiễn và những định hướng phát triển sau này.

Từ nhiều đề tài đã đăng ký, trong đợt này có 04 dự án được trình bày trước hội đồng.

Project 1: Methodology applied to couple 1D & 3D simulation for designing battery liquid cooling of electric vehicle.

1. Phạm Lê Bắc – TE-E2 K64
    2. Nguyễn Hữu Lộc – TE-E2 K65
    3. Hoàng Lâm – TE-E2 K65
    4. Nguyễn Xuân Tùng Lâm – TE-E2 K65

GVHD:    PGS. Phạm Văn Sáng và PGS. Dương Ngọc Khánh

Project 2: Face recognition unlocking system on cars.

1. Đinh Ngọc Mạnh -TE-E2 K65
    2. Phạm Tuấn Dũng -E-E2 K65
    3. Vũ Công Giang -TE-E2 K65
    4. Mohamed Iyad -TE-E2 K64

GVHD: PGS. Nguyễn Thế Lương

Project 3: Designing and building an O2 – CO concentration monitoring system in vehicle cabin.

1. Đinh Xuân Nhật – TE-E2 K65
    2. Trần Đức Bình – TE-E2 K65
    3. Trần Minh Tuấn – TE-E2 K65
    4. Nguyễn Long Vũ – TE-E2 K65

GVHD: Ths. Nguyễn Đức Khánh

Project 4: An automobile elevator system uses for apartment buildings.

1. Bùi Nguyên Vũ – TE-E2 K64
    2. Nguyễn Thanh Tùng – TE-E2 K64
    3. Nguyễn Ngọc Thiện – TE-E2 K64

GVHD. PGS. Khổng Vũ Quảng

Sau gần 4 giờ làm việc, hội đồng đã trao đổi với các nhóm nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến dự án của các bạn sinh viên. Kết quả chung cuộc đã tìm ra được các giải để trao cho các đội có thành tích tốt nhất.

•       Giải nhất:  Projects #2  với giá trị giải thưởng 700$

•       Giải nhì: Projects #3 với giá trị giải thưởng 400$

•       Giải ba: Projects #4 và Projects #1 với giá trị giải thưởng 200$

BTC xin gửi lời cảm ơn tới công ty DRIMAES đã tài trợ cho các dự án của sinh viên trường Cơ khí cũng như các hỗ trợ khác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Rất mong các nhóm nghiên cứu tiếp tục phát huy tinh thần học tập và hăng say nghiên cứu để phát triển đề tài của mình.