TRƯỜNG CƠ KHÍ GẶP MẶT CÁC ĐỘI TUYỂN DỰ THI OLYMPIC CƠ HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 33

Nhằm khuyến khích, cổ vũ các bạn sinh viên chuẩn bị tham dự cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc lần thứ 33, ngày 04/05/2023, tại phòng C1-222, trường Cơ khí đã tổ chức buổi gặp mặt và động viên các thí sinh.

Với mong muốn lắng nghe tâm tư, suy nghĩ của giảng viên hướng dẫn cũng như sinh viên các đội tuyển về quá trình học tập, ôn luyện cho kỳ thi; những đam mê với môn học cũng như quyết tâm giành kết quả cao, đem vinh quang về cho Nhà trường. Buổi gặp gỡ đã có sự tham dự của PGS. Trương Hoành Sơn – Hiệu trưởng Trường Cơ khí, PGS. Phạm Văn Sáng – Phó hiệu trưởng, PGS. Nguyễn Thùy Dương – Phó trưởng văn phòng, ThS. Nguyễn Minh Quân – Bí thư Đoàn Trường.

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXXIII năm 2023 sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 7/5/2023, tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Đội tuyển sinh viên dự thi của Trường Cơ khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội gồm 52 thành viên, dự thi ở 5 môn thi gồm: Cơ học kỹ thuật (15 sinh viên), Thuỷ lực (11 sinh viên), Sức bền vật liệu (14 sinh viên), Ứng dụng tin học trong Cơ học kỹ thuật (06 sinh viên), Ứng dụng tin học trong Sức bền vật liệu (06 sinh viên).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. Trương Hoành Sơn khẳng định Olympic Cơ học là sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê nghiên cứu.

PGS chia sẻ: Olympic Cơ học toàn quốc tổ chức lần đầu tiên từ năm 1989, đây là sân chơi trí tuệ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức; là môi trường rèn luyện tốt cho sinh viên trong các trường đại học, học viện trên cả nước. Đây là một trong những cuộc thi thế mạnh của trường Cơ khí, vẫn được nhà trường và Đại học Bách khoa Hà Nội gìn giữ qua từng năm. Điều đó được khẳng định qua những thành tích cao của các đội tuyển qua nhiều năm dự thi. Thầy chúc các bạn sinh viên luôn tự tin và bình tĩnh làm bài để đạt được kết quả cao nhất.

PGS. Phạm Văn Sáng – PHT trường Cơ khí, trưởng đoàn cũng là giảng viên hướng dẫn cho đội tuyển thi đấu môn Thủy lực, cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về những thành tích đã đạt được của các đội tuyển thi đấu Olympic cơ học những năm trước đây của Nhà trường. Thầy mong muốn các bạn sinh viên khi tham dự cuộc thi này không chỉ giúp các em tăng vốn hiểu biết, rèn luyện các kỹ năng mà khi đạt giải các em cũng sẽ có cơ hội để giành các học bổng và học tập ở các bậc học cao hơn. PGS. chúc các bạn sinh viên cố gắng hoàn thành tốt các nội dung thi để giành kết quả cao nhất, xứng đáng với những cố gắng của thầy cô và các bạn trong suốt thời gian rèn luyện vừa qua.

Sinh viên Nghiêm Phú Minh Quang, thuộc đội tuyển Cơ học kỹ thuật, đại diện cho các thí sinh dự thi, bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô, nhà trường đã quan tâm đến các đội thi khi tổ chức nhiều buổi ôn luyện và hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình ôn thi. Bạn cũng chia sẻ, đây là lần thứ 2 bạn tham dự kỳ thi Olympic các môn Cơ học, trước đây khi đỗ trường Cơ khí, ĐHBKHN với thành tích tốt nhưng bạn đã đánh mất động lực để học nên kết quả bị giảm sút, cuộc thi lần thứ 32 chính là động lực thúc đẩy bạn vươn lên và cố gắng phấn đấu để hoàn thành các môn học. Năm nay, đến với cuộc thi Olympic cơ học lần thứ 33, bạn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất những bài thi để giành lấy những kết quả tốt nhất.

Với những lời động viên, cổ vũ tinh thần của các thầy cô trường Cơ khí, các bạn sinh viên đã được tiếp thêm năng lượng và tự tin hơn trong quá trình chinh phục cuộc thi Olympic cơ học lần thứ XXXIII năm 2023.