KÝ KẾT MOU GIỮA TRƯỜNG CƠ KHÍ & CÔNG TY TNHH ABB AUTOMATION & ELECTRIFICATION

Sáng ngày 22/12/2022, tại phòng 307 – C10, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cơ khí và ban Robot và tự động hóa nhà máy thuộc công ty TNHH ABB Automation & Electrification.

Với mục tiêu phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy năng lực của mỗi bên và huy động các nguồn lực của bên thứ ba để phát huy hiệu quả công tác đào tạo; phổ cập kiến thức về Robot và sản phẩm công nghiệp, đặc biệt là sản phẩm của ABB; thúc đẩy các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, tài trợ học bổng, hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên nhà trường. Trường Cơ khí đã tổ chức buổi ký kết biên bản hợp tác với công ty TNHH ABB AUTOMATION & ELECTRIFICATION.

Đến dự buổi lễ có sự tham gia của PGS. Nguyễn Việt Dũng – Phó hiệu trưởng Trường Cơ khí, PGS. Vũ Toàn Thắng – Trưởng Khoa Cơ Điện tử, PGS. Mạc Thị Thoa – Phó trưởng Khoa Cơ Điện tử, PGS. Phạm Đức An – Phó trưởng Khoa Cơ Điện tử, PGS. Nguyễn Thùy Dương – Phó trưởng VP Trường Cơ khí.

Về phía Ban Robot và tự động hóa nhà máy, Công ty TNHH ABB AUTOMATION & ELECTRIFICATION, có sự tham dự của ông Huỳnh Phong Phú – Giám đốc Bộ phận Robot và tự động hóa Nhà máy, Ông Trần Trọng Tín- Trưởng phòng vận hành và hậu mãi, Ông Nguyễn Tiến Tâm – Trưởng nhóm kỹ thuật robot, Ông Trương Đình Thái – Chuyên viên kỹ thuật, Bà Phạm Thanh Huyền – Phụ trách nhân sự, Ông Phạm Hoài Linh – Phụ trách nhân sự, Bà Nguyễn Thị Tường Vi – Chuyên viên Marketing.

Đến với buổi lễ, PGS Nguyễn Việt Dũng đã chia sẻ sự phát triển của Trường Cơ khí và khẳng định sự cần thiết trong hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp trong đào tạo các thế hệ sinh viên Cơ khí đáp ứng được nhu cầu công nghiệp hiện đại. Thầy cũng nhấn mạnh, sự hợp tác này đặc biệt cần thiết trong chương trình đào tạo mới của trường Cơ khí, để các bạn sinh viên được học và thực tập tại các đơn vị đầu ngành. Điều này cũng là mục tiêu hướng tới của nhà trường trong giai đoạn tới.

Ông Huỳnh Phong Phú, đại diện cho công ty TNHH ABB đã rất vui mừng được hợp tác với nhà trường trong sự nghiệp đào tạo những thế hệ nhân tài cho đất nước. Ông nhấn mạnh, ABB là công ty hành đầu thế giới và Việt Nam về lĩnh vực Robot công nghiệp cũng như Robot và thiêt bị tự động trong nghiên cứu. Ông cũng hứa sự hợp tác này sẽ là cầu nối để các bạn sinh viên trường Cơ khí có thể tiếp cận được những thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới và được đào tạo tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của tương lai.

PGS Nguyễn Việt Dũng và Ông Huỳnh Phong Phú đã đại diện cho hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Từ hôm nay, hai bên sẽ tiến hành hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo và nghiên cứu. Đây là dấu mốc cho sự phát triển về khoa học của hai đơn vị và sẽ hứa hẹn nhiều thành tích mới trong thời gian tới.