[SME – HỢP TÁC] LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ GIỮA TRƯỜNG CƠ KHÍ VÀ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHÚ THÁI

Ngày 25/8/2023, tại tòa nhà BK-Alumni – Đại học Bách khoa Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa trường Cơ khí và công ty TNHH công nghiệp Phú Thái.

Với mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái (Phú Thái CAT) và Trường Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội, nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, nhà trường đã tổ chức buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. Trương Hoành Sơn – hiệu trưởng Trường Cơ khí, đã khẳng định: Trường Cơ khí, ĐHBKHN là đơn vị đào tạo và nghiên cứu đứng đầu trong lĩnh vực Cơ khí chế tạo máy, Cơ điện tử, Cơ khí động lực và Năng lượng nhiệt. Với số lượng sinh viên chất lượng cao được đào tạo lên đến gần 10000 sinh viên. Hàng năm, lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tham gia công tác trong các lĩnh vực cơ khí tại các công ty lớn trong và ngoài nước. Trường Cơ khí có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học giải quyết các vấn đề nổi trội trong sản xuất. Hiện nay, các chương trình đào tạo của nhà trường đang rất chú trọng việc hợp tác với các doanh nghiệp trong hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là vấn đề thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên. PGS. Trương Hoành Sơn rất hy vọng sự hợp tác với Phú Thái CAT sẽ ngày càng chặt chẽ và phát triển hơn nữa trong nhiều lĩnh vực.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Đức Thắng – Tổng giám đốc Phú Thái CAT chia sẻ: Công ty TNHH Công Nghiệp Phú Thái là Đại lý chính thức duy nhất của Caterpillar tại Việt Nam. Trong đó, Caterpillar là tập đoàn sản xuất máy công trình & khai mỏ, máy phát điện, động cơ diesel, động cơ máy thủy và xe nâng hàng… lớn nhất thế giới. Hiện nay có rất nhiều cán bộ đang làm việc ở Phú Thái CAT là cựu sinh viên của trường Cơ khí, ĐHBKHN. Với mục tiêu phát triển của hai bên, Phú Thái CAT rất mong muốn hợp tác với nhà trường nhằm đẩy mạnh các lĩnh vực liên quan đến đào tạo, thực tập và nghiên cứu.

Cũng trong buổi lễ, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc đào tạo và dịch vụ của Phú Thái CAT, đã giới thiệu về công ty, cơ cấu đào tạo, lộ trình thăng tiến của các bạn sinh viên khi tham gia vào công ty và những nội dung chính của biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Ngay sau buổi lễ ký kết, hai bên sẽ triển khai các hoạt động hợp tác như: Tổ chức các hội thảo giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động, hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm của công ty, tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp dành cho sinh sinh viên; Tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế dành cho các sinh viên có nguyện vọng được thực tập theo hướng nghiên cứu về thiết kế phát triển sản phẩm, sửa chữa bảo dưỡng máy móc thiết bị trong lĩnh vực máy xây dựng, thiết bị nâng hạ; Tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn nâng cao trình độ, chuyển giao kỹ thuật, phần mềm thiết kế cho cán bộ kỹ thuật, giảng viên và sinh viên của hai bên;….

H.T