[SME – HỌC BỔNG] CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ABB (JDF) NĂM HỌC 2023 – 2024

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ABB (JDF) NĂM HỌC 2023 – 2024

ABB vui mừng thông báo chương trình hợp tác giữa tổ chức Jürgen Dormann Foundation (JDF) của tập đoàn ABB và trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (HUST): JDF sẽ trao học bổng cho những sinh viên chính quy của Trường Cơ Khí. Chương trình học bổng này nhằm mục tiêu hỗ trợ những sinh viên tài năng theo học chương trình đại học năm thứ hai của trường nhưng gặp khó khăn về tài chính để theo học.

Đối với quỹ học bổng JDF, Trong năm đầu tiên, học bổng JDF với giá trị 35.000.000 VNĐ sẽ được trao cho sinh viên tại Hà Nội, hoặc 39.000.000 VNĐ cho sinh viên ngoại tỉnh, kèm theo chi phí cho một bộ máy tính cá nhân tương đương với 8.000.000 VNĐ. Chương trình học bổng này sẽ được trao thông qua tổ chức Jürgen Dormann Foundation (JDF) thuộc tập đoàn ABB toàn cầu.

Sau mỗi năm học, ABB sẽ đánh giá kết quả toàn diện của sinh viên để quyết định tiếp tục cấp học bổng cho năm sau.

ĐIỀU KIỆN XÉT HỌC BỔNG:

• Các sinh viên có niềm đam mê với khoa học nói chung và cơ khí, cơ điện tử nói riêng
  • Các sinh viên đã hoàn thành năm học thứ hai tại Trường Cơ Khí – ĐH Bách khoa Hà Nội
  • Các sinh viên nằm trong diện có điều kiện hoản cảnh khó khăn về tài chính

QUYỀN LỢI CỦA CÁC SINH VIÊN ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG:

Ngoài hỗ trợ về mặt tài chính nêu như trên, sinh viên còn được nhận:

• Một tuần giao lưu tại Thụy Sỹ với các sinh viên được nhận học bổng ABB trên toàn cầu (tùy tình hình Covid và bệnh dịch tổ chức JDF sẽ quyết định việc thực hiện hay không)
  • Thực tập tại ABB từ năm thứ ba đại học
  • Làm việc tại ABB sau khi tốt nghiệp (không bắt buộc)
  • Được các cán bộ của ABB tại Việt Nam giúp đỡ tư vấn về kiến thức chuyên môn cũng như hướng nghiệp trong quá trinh học tập
  • Ba năm học tiếng Anh EF online theo các chương trình do ABB cung cấp

HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG BAO GỒM:

1. Đơn xin học bổng theo mẫu ABB có dấu xác nhận của Trường Cơ Khí (liên hệ thầy Nguyễn Thành Trung – nguyenthanh@hust.edu.vn hoặc download tại link JDF Application Form )
  2. Thư đăng kí nguyện vọng bằng tiếng Việt

(Mục 3,4,5,6,7 có thể bổ sung sau vòng phỏng vấn đầu tiên)

1. Bảng điểm học đại học ít nhất 4 kì gần nhất
  2. Giấy khen/ giấy chứng nhận liên quan đến thành tích học tập và/ hoặc tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học/ hoạt động đoàn, đội, văn hóa – xã hội – thể thao.
  3. Thư giới thiệu của thầy/ cô giáo cố vấn học tập
  4. Giấy xác nhận thu nhập của gia đình do địa phương cấp
  5. Sơ yếu lí lịch cá nhân do địa phương xác nhận

Vui lòng nộp hồ sơ trước ngày 29/02/2024 tại địa chỉ: Công ty ABB Việt Nam – VP Hà Nội – Tòa nhà Horison, Tầng 9, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội  hoặc scan và gửi qua emailhuyen.phamthanh@vn.abb.com, linh.phamhoai@vn.abb.com & duyen.nguyen-thi-my1@vn.abb.com