Danh sách cán bộ Nhóm chuyên môn Ô tô và xe chuyên dụng

Ô TÔ & XE CHUYÊN DỤNG

        Nhóm chuyên môn Ô tô và Xe chuyên dụng được thành lập vào năm 1966 và  có nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong công nghiệp ô tô và các phương tiện di chuyển trên mặt đất khác. Mục tiêu đào tạo đại học là đào tạo cử nhân có khả năng thiết kế, chế tạo và giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất ô tô, quản lý phương tiện, nguồn động lực và thiết bị-xe máy chuyên dụng. Bên cạnh đó các kỹ sư cũng được trang bị các kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế.  

          Mục tiêu đào tạo sau đại học là đào tạo kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ có trình độ chuyên môn sâu cao, có khả năng nghiên cứu và lãnh đạo nhóm nghiên cứu các lĩnh vực của chuyên ngành, có tư duy khoa học, có khả năng tiếp cận và giải quyết các vấn đề khoa học chuyên ngành, có khả năng trình bày – giới thiệu các nội dung khoa học, đồng thời có khả năng đào tạo các bậc Đại học và Cao học. Đào tạo sau đại học khóa đầu tiên khai giảng vào năm 1977, nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ đầu tiên tại nhóm chuyên môn tốt nghiệp năm 1991.  

       Nhóm chuyên môn Ô tô và Xe chuyên dụng luôn kết hợp chặt chẽ với khối công nghiệp ô tô và các cơ sở nghiên cứu chuyên sâu về ô tô trên toàn quốc. Thầy và trò của Nhóm chuyên môn đã chủ trì hoặc tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và đề tài chuyển giao công nghệ được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. Các hướng nghiên cứu chính: 

  1. Nghiên cứu động lực học xe: PGS. Hồ Hữu Hải, PGS. Nguyễn Trọng Hoan, PGS.Đàm Hoàng Phúc, TS.Trinh Minh Hoàng.
  2. Nghiên cứu ồn rung trong xe : PGS. Nguyễn Trọng Hoan, PGS. Dương Ngọc Khánh.
  3. Nghiên cứu các kết cấu, độ bền và mức độ an toàn của khung vỏ xe: TS. Hoàng Thăng Bình, PGS. Dương Ngọc Khánh, TS. Trần Thanh Tùng, TS. Lê Văn Nghĩa.
  4. Nghiên cứu hệ thống cơ điện tử và điều khiển tự động trên ô tô:, PGS. Hồ Hữu Hải, PGS. Đàm Hoàng Phúc, TS. Nguyễn Thanh Tùng.
  5. Nghiên cứu các hệ thống truyền lực truyền thống, truyền lực điện và hybrid trên ô tô : PGS. Nguyễn Trọng Hoan , PGS. Đàm Hoàng Phúc, ThS. Dư Tuấn Đạt.
  6. Chẩn đoán kĩ thuật ô tô hiện đại: TS. Hoàng Thăng Bình, TS. Nguyễn Tiến Dũng.

 Trưởng Nhóm chuyên môn: TS. Trịnh Minh Hoàng 

Liên hệ: 

  • Phòng 708M & 710M Nhà C7 – Đại học Bách khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội. 
  • E-mail: ste-aut@hust.edu.vn