Danh sách cán bộ

THIẾT KẾ HỆ THỐNG CƠ KHÍ

Nhóm chuyên môn (NCM) Thiết kế hệ thống cơ khí hiện có 13 cán bộ, trong đó có 1 phó giáo sư, 8 tiến sỹ, 4 thạc sỹ.

Hoạt động của nhóm chuyên môn là đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực:

• Thiết kế máy và tự động hóa thiết kế
  • Máy nâng chuyển, thang máy
  • Thiết kế, tính toán tối ưu và mô phỏng các vi cơ cấu, các linh kiện MEMS; Nghiên cứu các vi cấu trúc, hệ thống micro robot, micro motor, micro pump, các công nghệ gia công MEMS trên nền vật liệu silicon và polymer; Cơ học micro và ma sát ở kích thước micro; Tính toán ổn định và điều khiển các vi chấp hành/linh kiện MEMS; Các hệ vi chấp hành thông minh/ vi chấp hành “mềm”.
  • Động cơ đốt trong; Động cơ tuyến tính piston tự do; Vòi phun điện từ ứng dụng trên các phương tiện sử dụng khí nén tự nhiên CNG; Bộ quy định áp suất điện từ ứng dụng trên các phương tiện sử dụng khí nén tự nhiên CNG; Hệ thống phun nhiên liệu sử dụng vòi phun điện từ kết hợp bộ quy định áp suất điện từ ứng dụng trên các phương tiện sử dụng nhiên liệu khí nén tự nhiên CNG; Xe đạp điện.
  • Cơ học vật rắn; Kết cấu và Vật liệu; Phương pháp số; Rô bốt mềm; Động lực học Máy; Kết cấu Vi và Nano Cơ Điện tử; Vật lý, Động lực học cỡ Nguyên tử.
  • Động lực học và điều khiển trong dịch vụ và công nghiệp; Trí tuệ nhân tạo và các bộ điều khiển hiện đại; Robot nông nghiệp; Robot siêu trường siêu trọng và máy thiết bị công trình tự động; Động lực học và điều khiển các máy công cụ thế hệ mới; Hệ thống dẫn đường cho thiết bị tự hành mặt đất và không gian.
  • Lý thuyết bánh răng và các bộ truyền động tiên tiến trong robot và máy CNC.
  • Máy thủy lực thể tích.
  • Động lực học máy quay cao tốc.
  • Động lực học các cấu trúc vật liệu tiên tiến.
  • Nhận dạng và chẩn đoán hư hỏng cho máy và thiết bị; Động lực học và dao động máy; Giảm rung và ồn cho máy; Hệ máy học và học sâu ứng dụng trong chẩn đoán hư hỏng.
  • Tính toán thiết kế Robot.

NCM THIẾT KẾ HỆ THỐNG CƠ KHÍ

Địa chỉ: C7 – 727M – đại học Bách khoa Hà Nội

Cán bộ giảng dạy:

• TS. GVC Trịnh Đồng Tính
  • PGS. TS. GVCC Phạm Hồng Phúc
  • TS. GVC Đặng Bảo Lâm
  • ThS. GVC Hoàng Văn Bạo
  • TS. GVC Nguyễn Hồng Thái
  • TS. Phạm Minh Hải (trưởng nhóm)
  • TS. Nguyễn Quang Huy (Postdoc tại Mỹ)
  • TS. Vương Văn Thanh
  • TS. GVC Nguyễn Trọng Du
  • TS. Nguyễn Bá Hưng
  • TS. Nguyễn Tuấn Khoa (Postdoc tại Úc)
  • ThS. Đinh Gia Ninh (NCS tại Úc)
  • TS. Nguyễn Minh Quân

Nhấn vào đây để tới các trang thông tin về cán bộ.