BUỔI LỄ TRAO HỌC HỔNG TÀI TRỢ TỪ DOANH NGHIỆP

Thời gian bắt đầu: 10:00 am 19/12/2020

Thời gian kết thúc: 12:00 pm 16/12/2020

Địa điểm:

19 suất học bổng do 4 doanh nghiệp trao tặng cho sinh viên các ngành Công nghệ Hàn và Công nghệ gia công áp lực thuộc Viện Cơ khí sẽ là một nguồn khích lệ không nhỏ cho các bạn sinh viên đang theo học.

 

Lễ trao học bổng tài trợ từ doanh nghiệp sáng ngày 19/12/2020

Sáng thứ 7, ngày 19/12/2020, tại nhà B1, Viện Cơ Khí Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) đã tổ chức  lễ trao học bổng tài trợ từ doanh nghiệp cho các sinh viên ngành gia công áp lực và công nghệ hàn. Buổi lễ có sự góp mặt của các thầy cô của viện Cơ Khí, các doanh nghiệp tài trợ gồm: Công ty TNHH Công Nghệ Công Nghiệp Phú Sơn, Công ty Santomas Việt Nam, Công ty cổ phần Technokom, Công ty TNHH CNC TECH, cùng với hàng trăm các bạn sinh viên Viện Cơ Khí tới dự. Tổng kết lại có 19 học bổng đã được trao đến cho các bạn sinh viên xuất sắc của Viện.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, PGS Phạm Văn Hùng, Viện trưởng cho biết: trong năm học 2019-2020 trước tình hình khó khăn chung của toàn cầu trước đại dịch Covid, ngành giáo dục cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, giáo dục nói chung và giáo dục đại học ở BKHN, cũng như tại Viện Cơ khí nói riêng đã thay đổi rất nhiều từ cách dạy, cách học, cũng như cách làm tốt nghiệp, thực tập… để vẫn đảm bảo chất lượng cũng như quyền lời cho người học. Đi đôi cùng với nhà trường, các doanh nghiệp cũng đã hỗ trợ không nhỏ cho các em sinh viên đặc biệt là công tác kiến tập, thực tập và hỗ trợ tài chính…. Buổi lễ trao học bổng này là một minh chứng cho sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Thầy Viện Trưởng cũng hy vọng trong thời gian tới, nếu điều kiện cho phép các doanh nghiệp và Viện sẽ còn có nhiều hoạt động bổ ích khác như thực tập, kiến tập, hợp tác nghiên cứu…

 

PGS. Phạm Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu cũng như chia sẻ tại buổi lễ, ông Đinh Xuân Sơn, tổng giám đốc công ty cổ phần Technokom chia sẻ: công ty ông cũng như các công ty tại đây và nhiều doanh nghiệp khác luôn sẵn sàng hợp tác với Viện cũng như có các hoạt động hỗ trợ các em Sinh Viên. Ông cũng khuyên các bạn sinh viên nên lên cho mình kế hoạch để hoàn thiện hơn cho bản thân bao gồm: kiến thức- kỹ năng-thái độ. Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh về yếu tố thái độ của người lao động vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc cũng như sự thành công của một con người.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Ông Bùi Trung Hiếu, giám đốc công ty TNHH Công Nghệ Công Nghiệp Phú Sơn chia sẻ tại buổi lễ

 

Trao đổi giữa doanh nghiệp và sinh viên tại buổi lễ