BỘ TRƯỞNG NGUYỄN KIM SƠN ĐẾN THĂM PHÒNG THÍ NGHIỆM NHÀ MÁY SỐ THÔNG MINH

Ngày 17/3/2023, nhân dịp đến thăm và làm việc tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn làm việc của Bộ đã đến tham quan phòng thí nghiệm nhà máy số thông minh của trường Cơ khí.

TS. Vũ Tiến Dũng – Trưởng ban điều hành phòng thí nghiệm, đã giới thiệu với Bộ trưởng và đoàn công tác các trang thiết bị được đầu tư cho phòng thí nghiệm. Đặc biệt là các hệ thống robot và mô phỏng tiên tiến phục vụ cho quá trình tự động hóa trong sản xuất.

PTN nhà máy số hiện nay đang phục vụ đào tạo cho sinh viên trường Cơ khí, trường Điện – Điện tử và Viện Kinh tế và Quản lý để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho sản xuất thông minh. Ngoài ra PTN cũng tham gia nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Nhà máy số.

PTN được giao cho Trường Cơ khí quản lý về Cơ sở vật chất và vận hành từ tháng 12 năm 2021. Qua học kỳ 2 năm học 2021-2022, PTN đã phục vụ hơn 600 lượt sinh viên thực hành thực tập.