ĐHBK Hà Nội vào TOP 200 trường đại học “độ tuổi vàng” tốt nhất thế giới

ĐHBK Hà Nội vào TOP 200 trường đại học “độ tuổi vàng” tốt nhất thế giới

ĐHBK Hà Nội lần đầu tiên xuất hiện trong TOP 200 của bảng xếp hạng các trường đại học trong “độ tuổi vàng” (THE Best ‘Golden Age’ universities) và cũng là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam. Bảng xếp hạng này chỉ đánh giá và xếp hạng các trường đại học được thành lập từ 50 – 80 năm (giữa năm 1945 và 1967).

Bảng xếp hạng năm 2020 công bố vào ngày 24/6/2020, bao gồm 308 trường được xếp hạng, nhiều hơn so với 271 trường theo danh sách năm trước.

Các trường đại học trong Bảng xếp hạng “Độ tuổi vàng” được đánh giá bằng những chỉ số tương tự với Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education (THE), tập trung chủ yếu vào các khía cạnh về Giảng dạyNghiên cứuHiệu quả chuyển giao tri thức và Triển vọng quốc tế.

Kết quả này là sự tiếp nối những thành công về thứ hạng của trường ĐHBK Hà Nội được công bố trong năm vừa qua, cụ thể là vị trí trong TOP 1000 trường đại học tốt nhất thế giới và TOP 400 các trường lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (theo các bảng xếp hạng do Times Higher Education thực hiện và công bố).

Theo THE, bảng xếp hạng được đặt tên theo khoảng thời gian được cho là độ tuổi vàng của các trường đại học, với đặc điểm là sự phát triển nhanh chóng và đẩy mạnh đầu tư trong nghiên cứu. Được biết, nhiều trường đại học xuất hiện trong Bảng xếp hạng có điểm số rất cao trong đào tạo và nghiên cứu.

Bảng xếp hạng của Times Higher Education lần đầu tiên được công bố vào năm 2004, đưa ra danh sách xác thực bao gồm những trường đại học tốt nhất thế giới. Các số liệu của các bảng xếp hạng này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn thông tin bổ ích cho học sinh, sinh viên, giúp các em đưa ra các quyết định và lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai.

Nguồn: ĐHBKHN