Khởi công xây dựng toà nhà C7 Dự án SAHEP

Sáng ngày 23/3/2021, diễn ra Lễ khởi công Công trình xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị tòa nhà C7 Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – SAHEP.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Trần Văn Tớp cho biết Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ thực hiện Tiểu dự án thuộc Hợp phần 1 của Dự án SAHEP (Support for Autonomous Higher Education Project for Vietnam) do Ngân hàng Thế giới tài trợ với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế quản trị đại học.

Dự án thành phần tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có tổng mức đầu tư 50 triệu USD; trong đó 45 triệu USD vốn vay của WB và 5 triệu USD vốn đối ứng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thời gian thực hiện 2018-2022.

Khi công trình hoàn thành (dự kiến 31/12/2022), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có một toà nhà mới và 15 phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo và 15 phòng thí nghiệm nghiên cứu cho hai lĩnh vực ưu tiên: Điện – Điện tử -Cơ điện tử và Khoa học vật liệu, những lĩnh vực hiện nay Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang có thế mạnh, ưu tiên của nền kinh tế số và toàn cầu hóa.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến PGS. Trần Văn Tớp. Ảnh: Duy Thành

Bà Stefanie Stallmeister, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, phát biểu tại Lễ khởi công. Ảnh: Ngọc Hải

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khởi công. Ảnh: Ngọc Hải

Nguồn: HUST