TRƯỜNG CƠ KHÍ THAM DỰ TRIỂN LÃM CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO 2022

Trong 2 ngày 10-11/12/2022, triển lãm Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo năm 2022 đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, với 50 gian hàng của các công ty, tập đoàn, nhà trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung và chuyển đổi số nói riêng.

Đến với Triển lãm, Khoa Cơ Điện tử, Trường Cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tham gia trưng bày các sản phẩm Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo như AI phục vụ cuộc sống, đô thị thông minh, nhà máy thông minh,…..

1. Robot phục vụ trong nhà hàng
  • Có thể nhận order của khách và mang chuyển đồ ăn tới vị trí bàn của khách.
  • Chào hỏi khách hàng.
  • Phát nhạc trong quá trình làm việc.
  • Chơi đùa, đố vui cùng các khách hàng nhỏ tuổi tới nhà hàng.
2. Máy bán cà phê, kem, trà sữa chân châu tự động ứng dụng công nghệ cobot
  • Có thể kết hợp tốt với “robot phục vụ trong nhà hàng” để hoàn thiện việc đưa đồ tới các vị trí khách hàng lựa chọn.
  • Pha chế thức uống theo menu khách chọn.
  • Thanh toán sử dụng QR code.

3. Hệ thống cánh tay robot ứng dụng trí tuệ nhân tạo và 3D camera

• Sử dụng camera, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện các tác vụ như gắp thả vật, hàn, dán keo.
  • Mục tiêu sử dụng hướng tới tự động hóa một số công việc trong sản xuất công nghiệp.

4. Tay máy robot ứng dụng trí tuệ nhân tạo

• Sử dụng camera, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện các tác vụ như gắp/thả/hút vật (có thể mở rộng điều khiển robot bằng giọng nói, cử chỉ tay)
  • Có thể tích hợp công nghệ sử dụng trên hầu hết các loại robot tay máy hiện có trên thị trường.
  • Mục tiêu sử dụng hướng tới nhằm tự động hóa một số công việc trong sản xuất công nghiệp, chăm sóc người bệnh,…