Về việc tuyển chọn nam sinh viên đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017

Số:            /TB-ĐHBK-CTCT&CTSV

Hà Nội, ngày …………. tháng 6 năm 2017

Về việc tuyển chọn nam sinh viên đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017

Căn cứ vào công văn số 66/ BGDĐT- GDQP ngày 21/04/2017 của Bộ GDĐT về việc giao nhiệm vụ tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) năm 2017, Nhà trường thông báo về công tác tuyển chọn sinh viên đi đào tạo SQDB đến nam sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học năm 2017 như sau:

1. Chỉ tiêu đào tạo

Tổng chỉ tiêu đào tạo SQDB đối với Trường ĐHBK Hà Nội năm 2017 là 60 sinh viên thuộc các Viện và ngành đào tạo như sau:

• Viện Điện: 10 sinh viên

– Kỹ Thuật điện, điện tử: 03

– Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa: 05

– CN Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa: 02

• Viện Điện tử – Viễn thông: 17 sinh viên

– Kỹ thuật Điện tử truyền thông: 14

– CN Kỹ thuật Điện tử, truyền thông: 03

• Viện Công nghệ thông tin: 13 sinh viên

– Công nghệ thông tin: 05

– Truyền thông và Mạng máy tính: 02

– Kỹ thuật phần mềm: 03

– Hệ thống thông tin: 03

• Viện Cơ khí: 17 sinh viên

– Kỹ thuật Cơ khí: 10

– Kỹ thuật Cơ điện tử: 05

– CN Kỹ thuật Cơ điện tử: 02

• Viện Kỹ thuật Hóa học: 03 sinh viên
  1. Thời gian đào tạo

Thờigian đào tạo là 4,5 tháng theo chương trình đào tạo của Bộ Quốc Phòng, dự kiến khai giảng vào tuần đầu tháng 9/2017.

1. Địa điểm đào tạo

Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (xã Xuân Sơn, TX Sơn Tây, Hà Nội).

1. Đối tượng và tiêu chuẩn

4.1.Đối tượng

Nam sinh viên có đủ điều kiện về chính trị, sức khoẻ, tuổi đời không quá 30, tốt nghiệp đại học và không thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ hoặc miễn gọi nhập ngũ trong thời bình, cụ thể:

4.2. Tiêu chuẩn

–    Về chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn: Có lý lịch rõ ràng, đủ tiêu chuẩn về chính trị để bồi dưỡng phát triển thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; có phẩm chất đạo đức tốt; tốt nghiệp đại học năm 2017 các ngành như trên (ưu tiên những sinh viên có kết quả tốt nghiệp đạt loại khá trở lên); là đảng viên hoặc đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

–    Về thể lực: Sức khoẻ từ loại 1 đến loại 3 theo Thông tư số 16/2016/TTLT-BYT- BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng quy định khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

1. Nghĩa vụ của sinh viên

Nam sinh viên được tuyển chọn đào tạo SQDB có trách nhiệm thực hiện các quy định về tuyển chọn và chấp hành lệnh gọi đi đào tạo SQDB.

1. Quyền lợi

6.1. Trong thời gian đào tạo SQDB:

–    Được hưởng chế độ ăn hàng ngày như đối với học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội kể từ ngày có mặt tại cơ sở đào tạo cho đến khi kết thúc khoá đào tạo, làm xong các thủ tục;

–    Được mượn, cấp quân trang và một số đồ dùng sinh hoạt theo quy định của Bộ Quốc phòng;

–    Hàng tháng được hưởng phụ cấp bằng mức phụ cấp quân hàm trong hai năm đầu của cấp thượng sĩ với hệ số 0,7 (847.000 đồng);

–    Được tham gia thi tuyển công chức khi có giấy báo dự thi và bảo lưu kết quả, được ưu tiên cộng thêm 01 điểm vào kết quả thi;

–    Được nghỉ 7 ngày phép để thực hiện tuyển dụng lao động, tìm việc làm;

–    Được thanh toán tiền đi đường từ nơi thường trú hoặc nơi công tác đến cơ sở đào tạo sĩ quan dự bị và từ cơ sở đào tạo sĩ quan dự bị về nơi thường trú hoặc nơi công tác.

6.2. Sau khi tốt nghiệp SQDB:

–    Được phong quân hàm sĩ quan dự bị và được hưởng thêm 01 tháng lương theo cấp bậc quân hàm sĩ quan (không trừ tiền ăn, phụ cấp quân hàm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tháng đó);

–    Được đăng ký vào ngạch dự bị động viên và được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên;

–    Hàng tháng được nhận phụ cấp sĩ quan dự bị (0,1 x Lương cơ bản);

–    Sinh viên có nguyện vọng tình nguyện vào phục vụ Quân đội thì viết đơn tình nguyện gửi Bộ Quốc phòng, nếu đủ điều kiện và Bộ Quốc phòng có nhu cầu sẽ được điều động vào phục vụ trong Quân đội 2 năm. Hết thời hạn 2 năm, nếu sinh viên tiếp tục tình nguyện ở lại phục vụ trong Quân đội khi Quân đội có nhu cầu, thì được quyết định chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí cán bộ để phục vụ Quân đội lâu dài.

1. Các bước thực hiện
  2. Khám sức khỏe: Nhà trường tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên đủ tiêu chuẩn (dựa trên kết quả khám sức khỏe ra trường của Trung tâm Y tế trường).
  3. Khai lý lịch: Sinh viên đủ điều kiện xét tuyển tự khai lý lịch (theo mẫu tại Viện chuyên ngành).
  4. Xác minh lý lịch: Nhà trường tổ chức xác minh lý lịch.
  5. Hoàn thiện hồ sơ gồm:

–    Lý lịch đã được xác minh;

–    Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);

–    Giấy khám sức khỏe.

1. Chờ lệnh gọi của Bộ Quốc phòng.
  2. Lên đường đi đào tạo SQDB tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội./.

DANH SÁCH SINH VIÊN VIỆN CƠ KHÍ TỐT NGHIỆP 2017 DỰ KIẾN NHƯ SAU: