Tuyển sinh Đại học 2020

1. Phương thức tuyển sinh năm 2021
Trong đợt tuyển sinh 2021, Trường ĐHBKHN nói chung cũng như Viện Cơ Khí nói riêng áp dụng 3 phương thức xét tuyển như sau:

• Phương thức 1: Xét tuyển tài năng (10-20% tổng chỉ tiêu):
    o Xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD&ĐT;
    o Xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế (A-Level, ACT, SAT);
    o Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.
  • Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT (50-60)% tổng chỉ tiêu: tương tự như mọi năm;
  • Phương thức 3: Xét kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với điểm Bài Kiểm tra tư duy (KTTD) (30-40)% tổng chỉ tiêu):
  • Bài KTTD gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu.
  • Tổ hợp xét tuyển với các ngành Viện Cơ Khí là:
    o Tổ hợp A00, A01 trong đó môn chính là Toán
    o A19: Toán – Lý – Bài KTTD trong đó môn chính là Bài KTTD

Thông tin chi tiết xem tại đây.

2. Đôi nét về các ngành tuyển sinh của Viện
Hiện nay Viện đang thực hiện đào tạo theo các ngành chính như sau:
• Nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí. Thông tin chi tiết của ngành có thể xem tại đây.

• Nhóm ngành Kỹ thuật cơ điện tử: Thông tin chi tiết về ngành có thể xem tại đây.

• Các chương trình đặc biệt bao gồm: Chương trình tiên tiến Cơ điện tử; Chương trình đào tạo tài năng hệ thống cơ điện tử thông minh và robot; chương trình đào tạo quốc tế ngành: Cơ điện tử hợp tác với trường Đại học Leibniz Hanover – Đức; Cơ điện tử hợp tác với trường Đại học Nagaoka (Nhật Bản); Chế tạo máy với trường Đại học Griffith (Úc). Thông tin chi tiết có thể xem tại đây.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh:
Trong đợt tuyển sinh năm 2020, Viện Cơ Khí tuyển 800 sinh viên cho chương trình đào tạo chuẩn và 260 sinh viên cho chương trình đào tạo tiên tiến và hợp tác quốc tế. Cụ thể về các ngành tuyển cùng với chỉ tiêu như sau:

4. Điểm chuẩn các năm: